Categories
Thương mại điện tử

Mẹo phân biệt nguồn gốc xuất xứ của iPhone

Khi mua một sản phẩm của Apple, như iPhone chẳng hạng, bạn đang băn khoăn không biết nên mua sản phẩm được phân phối từ nước nào và làm sao để biết được cũng như phân biệt nguồn gốc xuất xứ của iPhone. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt xuất xứ của các phiên bản iPhone đơn giản nhất.

Mẹo phân biệt nguồn gốc xuất xứ của iPhone
Mẹo phân biệt nguồn gốc xuất xứ của iPhone

Một điều đương nhiên là bạn sẽ yên tâm hơn rất nhiều khi mua sắm một sản phẩm mà biết rõ nguồn gốc xuất xứ của nó, với giá thành thuộc dạng tầm cao của một chiếc iPhone thời thượng thì đó lại càng là một điều cần thiết, cực kì quan trọng. Đối với iPhone, được người dùng quan tâm với các xuất xứ từ Singapore, Hong Kong, Mỹ, Pháp…

Với việc kiểm tra xuất xứ bạn cũng có thể so sánh với vỏ hộp để đảm bảo phần nào thiết bị của bạn không phải là hàng đóng lại: vào Settings -> General -> About -> Model (Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới Thiệu -> Kiểu máy)

Theo đó, bạn chỉ cần quan tâm đến 2 ký cuối sau dấu “/” ví dụ như là LL (bỏ qua /A vì một số máy sẽ không có phần /A). Với ký hiệu LL thì đó là phiên bản được phân phối tại thị trường của Mỹ là mặc định sẽ là máy Lock. Những máy LL là quốc tế thì mua mã Code sử dụng như máy quốc tế bình thường. Trường hợp sử dụng mua code quốc tế áp dụng với tất cả các nước khác.

Mẹo phân biệt nguồn gốc xuất xứ của iPhone
Mẹo phân biệt nguồn gốc xuất xứ của iPhone

Chú ý là iPhone đều được sản xuất tại nhà máy Foxconn của Trung quốc và được phân phối sang các quốc gia trên thế giới. Vì vậy chất lượng là tương đương như nhau. Những kiểm định phụ thuộc vào tùy từng điều kiện của từng quốc gia.

ZA: Singapore
ZP: Hong Kong
TH: Thái Lan
HK: Hàn Quốc
VN: Việt nam
LL: Mỹ
EU: các nước Châu Âu
F: Pháp
XA: Australia
TU: Thổ nhĩ kỳ
TA: Taiwan
C: Canada
B: Anh
T: Ý
J: Nhật

Thế Giới Máy Cắt Decal Từ 1998 - Chuyên: Graphtec, Mimaki, TQ giá cực tốt, sẵn hàng, miễn phí vận chuyển. Xem: Máy cắt decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời