Categories
Thương mại điện tử

Mẹo để iPhone, iPad chạy nhanh như gió cực đơn giản

Các thiết bị di động chạy trên nền iOS của Apple như iPhone, iPad sử dụng lâu ngày sẽ có hiện tượng chậm chạp, trì trệ. Để cải thiện tốc độ thì không phải ai cũng biết cách, đặc biệt là những người ít am hiểu công nghệ. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn mẹo để iPhone, iPad chạy nhanh như gió chỉ với các bước đơn giản:

Mẹo để iPhone, iPad chạy nhanh như gió cực đơn giản
Mẹo để iPhone, iPad chạy nhanh như gió cực đơn giản

Dọn rác như trên máy tính

Việc xóa rác như cookies, lịch sử trình duyệt hay các dữ liệu khác có thể tăng hiệu năng cho thiết bị của bạn. Để làm việc này bạn chỉ việc vào Setting -> Safari -> Chọn “xóa lịch sử” và “xóa Cookie và dữ liệu”.

Xóa những ứng dụng không dùng

Bạn nên cân nhắc tải những ứng dụng nào thật sự cần thiết và thường xuyên dùng, tránh trường hợp tải ào ạt ứng dụng về và bỏ phí. Để kiểm tra và xóa những ứng dụng này bạn chỉ việc vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Sử dụng -> Dung lượng và chọn ứng dụng cần xóa.

Tắt tự động cập nhật ứng dụng

Khi để máy tự động cập nhật sẽ khiến hiệu năng và tốc độ sử dụng giảm hẳn, vì thế nên tắt tính năng này đi. Bạn chỉ việc vào Cài đặt -> iTunes & App Store -> tắt tất cả các nút trong mục “tải về tự động”.

Tắt chức năng định vị

Tắt chức năng này không chỉ cải thiện tốc độ hệ thống mà còn giúp tiết kiệm pin và tăng tính bảo mật. Để tắt các dịch vụ định vị, vào cài đặt -> bảo mật -> dịch vụ định vị.

Xóa tin nhắn cũ

Trên iPhone sẽ có 2 ứng dụng nhắn tin mặc định theo máy bao gồm iMessage và SMS, trong đó lịch sử tin nhắn iMessage sẽ được lưu trữ trên iCloud trong khi các tin nhắn SMS sẽ lưu lại trực tiếp trong bộ nhớ máy của người dùng. Để xóa, bạn chỉ việc chọn tin nhắn bất kỳ, nhấn giữ phần nội dung chọn “thêm” để xóa từng đoạn thoại hoặc xóa toàn bộ tin nhắn bằng cách vuốt từ phải sang trái lên tên người nhắn rồi chọn “xóa”.

Thế Giới Máy Cắt Decal Từ 1998 - Chuyên: Graphtec, Mimaki, TQ giá cực tốt, sẵn hàng, miễn phí vận chuyển. Xem: Máy cắt decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời