Categories
Thương mại điện tử

Microsoft bán đứt công ty quảng cáo trực tuyến

titleHãng phần mềm Microsoft đã nhất trí bán lại bộ phận quảng cáo trên mạng có tên Razorfish cho công ty quảng cáo Pháp Publicis Groupe SA với giá 530 triệu USD.heo thỏa thuận công bố ngày 9/7, Microsoft sẽ được Publicis trả bằng cả tiền mặt và 6,5 triệu cổ phiếu trong thương vụ này.

Với số cổ phiếu của Publicis có được trong vụ trao đổi, Microsoft sẽ nắm cổ phần 3% tại công ty quảng cáo lớn thứ ba thế giới này.

Ngoài ra, hai bên còn ký một thỏa thuận hợp tác chiến lược kéo dài 5 năm nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác đã có từ trước. Theo đó, Publicis sẽ tiếp tục là nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo được ưu tiên của Microsoft, trong khi Microsoft chỉ phải trả mức phí tối thiểu cho dịch vụ được cung ứng.

Hiện Publicis đã là hãng quảng cáo kỹ thuật số lớn nhất thế giới. Trong 6 tháng đầu năm nay, quảng cáo kỹ thuật số đã chiếm tới 21% doanh thu của Publicis. Với việc có thêm Razorfish, doanh thu từ mảng quảng cáo này dự kiến sẽ lên tới 1/4 doanh thu của hãng.

Trong ngành quảng cáo chung, Publicis hiện là hãng quảng cáo có doanh thu hàng năm lớn thứ ba trên thế giới. Giá trị vốn hóa thị trường của Publicis hiện đạt mức 4,88 tỷ Euro, sau đối thủ có doanh thu lớn nhất WPP (trị giá 5,86 tỷ Bảng Anh, tương đương 9,82 tỷ USD) và hãng quảng cáo lớn thứ hai về doanh thu Omnicom Group (trị giá 11,2 tỷ USD).

Về phần mình, ngoài Microsoft, Razorfish còn đang có trong tay nhiều khách hàng tầm cỡ như hãng ôtô Ford, nhà bán lẻ BestBuy, hãng đồ ăn nhanh McDonald’s, chuỗi khách sạn Starwood Hotels & Resorts Worldwide…

Microsoft có được Razorfish khi mua lại aQuantive, một tập đoàn mẹ của 3 công ty quảng cáo kỹ thuật số, với giá 6 tỷ USD vào năm 2007.

 

Theo VnEconomy (Nguồn: AP, Reuters)
Tham khảo về Cong ty quang cao >> Quý vị tham khảo tại www.quangcaonhanh.com
Thế Giới Máy Cắt Decal Từ 1998 - Chuyên: Graphtec, Mimaki, TQ giá cực tốt, sẵn hàng, miễn phí vận chuyển. Xem: Máy cắt decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời