Categories
Thương mại điện tử

Công nghệ thông tin giúp đồng vốn ngân hàng quay nhanh

 

titleĐược xem là một trong những ngành ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) tốt nhất, đem lại hiệu quả thiết thực cho hoạt động, các tổ chức tín dụng (TCTD) tại Việt Nam đang đầu tư rất mạnh vào lĩnh vực công nghệ để nâng cao hiệu quả kinh doanh.

CôngThương – Theo ông Lê Mạnh Hùng, Cục trưởng Cục Công nghệ tin học Ngân hàng (NHNN): hiện trong hệ thống ngân hàng, tỷ lệ máy tính trên đầu người đạt tới 80%; trong đó 98% máy tính được kết nối mạng, 57% có kết nối băng thông rộng. Có đến 92/97 TCTD triển khai core banking một nền tảng công nghệ giúp quản lý, triển khai sản phẩm, dịch vụ tiện ích. Hệ thống ATM lên đến 8.500 máy, POS 27.000 máy; thanh toán qua thẻ có tốc độ tăng trưởng 46%/năm. Trên 50% TCTD trong nước cung cấp các dịch vụ ngân hàng hiện đại như internet banking, home banking, SMS banking, Mobile Banking…

Đặc biệt, việc các ngân hàng triển khai hiệu quả dự án Hiện đại hoá hệ thống ngân hàng (do WB tài trợ) trong những năm qua đã giúp xây dựng một hệ thống thanh toán online hiện đại; góp phần làm giảm thanh toán tiền mặt từ 22,5% (năm 2002) xuống 14% (2008); tăng tốc độ vòng quay của đồng vốn.

Được biết, nhiều ngân hàng trong giai đoạn kinh tế gặp khó khăn như hiện nay nhưng vẫn đầu tư khá mạnh cho công nghệ để nâng cao năng lực quản trị, cạnh tranh, đón đầu sự phục hồi của nền kinh tế trong thời gian tới.

Ông Đinh Quang Nương- Phó tổng giám đốc DongABank cho biết, đơn vị vẫn chú trọng đầu tư vào lĩnh vực công nghệ, thậm chí, năm 2009 DongABank còn đặt chỉ tiêu về thẻ nhiều hơn năm ngoái.

 
Thế Giới Máy Cắt Decal Từ 1998 - Chuyên: Graphtec, Mimaki, TQ giá cực tốt, sẵn hàng, miễn phí vận chuyển. Xem: Máy cắt decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời