Categories
Thiết kế website

Microsoft trình làng công cụ thiết kế web mới

Hôm 01/5, Microsoft đã trình làng phiên bản mới của bộ công cụ dành cho các nhà thiết kế web và các ứng dụng đa phương tiện – bộ ứng dụng mang tên Expression Studio 2. Expression Studio 2 được bán với giá 699 USD, là bộ ứng dụng đầu tiên của…

Hôm 01/5, Microsoft đã trình làng phiên bản mới của bộ công cụ dành cho các nhà thiết kế web và các ứng dụng đa phương tiện – bộ ứng dụng mang tên Expression Studio 2.

 
Expression Studio 2 được bán với giá 699 USD, là bộ ứng dụng đầu tiên của Microsoft có khả năng hỗ trợ đầy đủ Silverlight, bao gồm 5 sản phẩm: Expression web dành cho thiết kế web, Expression Blend dành cho thiết kế 3D và đa phương tiện, Expression Design dành cho thiết kế đồ hoạ, Expression Media dành cho các sản phẩm lưu trữ và chia sẻ các file đa phương tiện, Expression Encoder được sử dụng để mã hoá video.

Đây cũng là lần đầu tiên, Encoder được ra mắt dưới dạng một ứng dụng hoàn chỉnh.

Sức mạnh của bộ ứng dụng nằm ở một plug-in có nhiệm vụ đưa các hiệu quả âm thanh và các video cải tiến đến với các ứng dụng web.

Silverlight cũng được coi là vũ khí chiến lược của Microsoft trong cuộc cạnh tranh cùng công nghệ Flash và bộ ứng dụng Creative Suite của Adobe. Trước đây, Expression Web cũng được trang bị khả năng hỗ trợ Silverlight nhưng khả năng này bị hạn chế nhiều.

Một trong những cải tiến khác của Expression Studio 2 lần này là nó có khả năng hỗ trợ việc phát triển web bằng ngôn ngữ PHP, cùng khả năng nén file video cùng Express Encoder.

 

Trả lời