Categories
Thiết kế website

Các website tường thuật trực tiếp tang lễ Michael Jackson

 

Lễ tưởng niệm vua nhạc pop tại Los Angeles (Mỹ) vào khoảng 12h đêm nay theo giờ VN với sự góp mặt của nhiều danh ca có thể sẽ trở thành sự kiện lớn nhất trong lịch sử chia sẻ thông tin trên Internet.

 
 

Trước đó, 1,6 triệu người đã đăng ký nhận 17.500 vé (11.000 tại sân vận động Staples Center và 6.500 ở Nokia Theater) qua trang staplescenter.com của ban tổ chức. Máy tính chọn ngẫu nhiên 8.750 người may mắn (mỗi người 2 vé) để tham dự tang lễ khiến thị trường "chợ đen" trở nên sôi động.

Trên trang rao vặt Craigslist, một người muốn trao tấm vé thứ hai cho ai đồng ý trả tiền máy bay tới Los Angeles cho anh này. Người khác lại tuyển một cô gái đi cùng. "Cô ấy sẽ phải gửi ảnh và nêu lý do tại sao mình xứng đáng được chọn", thành viên này nói.

eBay cũng liên tục phải gỡ bỏ các thông tin liên quan đến chiếc vé vào cửa Staples Center nhưng nhiều người vẫn tiếp tục rao bán và có người đã sẵn sàng trả giá tới 15.000 USD.

Cảnh sát ước tính hơn 700.000 người đang đổ tới khu vực tổ chức lễ tưởng niệm dù buổi lễ dự kiến kéo dài 90 phút này không được tường thuật trên màn hình bên ngoài sân vận động. Số fan còn lại sẽ phải theo dõi qua TV hoặc Internet:

Trang CBSNews.comTV.com dự định truyền hình ảnh thông qua đài CBS tại Los Angeles.

CNN sẽ tường thuật sự kiện với bốn người dẫn chương trình nổi tiếng là Anderson Cooper, Larry King, Don Lemon và Soledad O’Brien.

ABCNews.com phát trực tiếp với bình luận của Charles Gibson còn người dẫn dắt chương trình trên Fox News là Shepard Smith.

Thành viên MySpace sẽ có cơ hội xem video thời gian thực do hãng giải trí AEG cung cấp. Còn người dùng Facebook có thể truy cập đến CNN Live để theo dõi buổi lễ nhờ sự phối hợp giữa mạng xã hội số một thế giới và hãng truyền thông Mỹ (cả hai cũng từng hợp tác tường thuật lễ nhậm chức của tổng thống Mỹ Barack Obama).

Trong khi đó, giới công nghệ đang muốn kiểm chứng liệu Internet có một lần nữa lao đao như khi tin tức về cái chết của Michael Jackson lan truyền trên mạng ngày 25/6.

Lê Nguyên

Trả lời