Categories
Thiết kế website

Thế giới web “sập” sau cái chết của Michael Jackson

 

(Dân trí) – Ngay sau cái chết của “ông vua nhạc Pop” Michael Jackson, hàng loạt trang web cũng rơi vào tình trạng “bất tỉnh” vì quá nhiều người truy cập để xác nhận lại thông tin cũng như chia sẻ với bạn bè về sự ra đi bất ngờ của một thiên tài âm nhạc..Riêng lượng người dùng Internet ở Anh truy cập trang web michaeljackson.com tăng gấp 17 lần sau khi Michael Jackson ra đi, đưa website này trở thành địa chỉ được truy cập nhiều thứ 9 ở xứ sở sương mù trong ngày hôm qua; và là trang web hút khách nhất trong các site của giới nghệ sỹ.

Chỉ trong vòng 35 phút tối ngày 25/6 (giờ Mỹ), trang web tin tức của Google đã phải hoạt động tự động bởi một “cuộc tấn công” của người dùng trên khắp thế giới. Mọi người đổ xô vào trang Google News để tìm thêm thông tin về cái chết của Michael Jackson. Lượng truy cập quá lớn khiến Google không đủ sức đáp ứng, ngay sau đó, người dùng nhận được thông báo lỗi trang khi search về ngôi sao bạc mệnh này.

Trong khi đó, trang tin tức Los Angeles Times cũng nhanh chóng bị sập khi tin về Michael Jackson tắt thở chính thức được thông báo. Dòng ít “Fail Whale” (lỗi trang) cũng xuất hiện trên trang “tiểu blog” Twitter bởi có đến 66.000 người dùng “đổ bộ” vào mạng xã hội ảo này chỉ trong vòng 60 phút.

“Chúng tôi nhận thấy người truy cập Twitter tăng gấp đôi sau mỗi giây kể từ khi
Jackson ra đi”, đồng sáng lập Biz Stone của Twitter cho biết trên Los Angeles Times.

Người dùng Internet cũng ngay lập tức chia sẻ tin buồn này với nhau trên các dịch vụ tin nhắn nhanh IM, như Yahoo Messenger, AIM, Google Talk… Mạng AIM trở nên “tê liệt” trong vòng 40 phút.
 
T.Vũ (Theo VNuNet)

Trả lời