Categories
Quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo trực tuyến tiếp tục giảm mạnh

…Thế giới trong quý II/2009, và khó có thể hồi phục trước năm 2010. Tiền chi cho quảng cáo trên mạng internet giảm So với cùng quý năm trước, tiền chi cho quảng cáo trực tuyến tại Mỹ giảm 7%, từ 6,6 tỷ USD xuống còn 6,6 tỷ USD; trên toàn…

TPO – Tiền chi cho quảng cáo trên mạng internet giảm mạnh cả tại thị trường Mỹ, cũng như trên toàn thế giới trong quý II/2009, và khó có thể hồi phục trước năm 2010.

So với cùng quý năm trước, tiền chi cho quảng cáo trực tuyến tại Mỹ giảm 7%, từ 6,6 tỷ USD xuống còn 6,6 tỷ USD; trên toàn thế giới, giảm 5%, từ 14,7 tỷ USD xuống còn 13,9 tỷ USD, hãng phân tích dữ liệu thị trường IDC cho biết.

Đây là quý thứ hai, chi tiêu cho trực tuyến giảm. Trong ba tháng đầu năm 2009, doanh thu quảng cáo Internet tại Mỹ chỉ đạt mức 5,5 tỷ USD, giảm 5% so với mức 6,1 tỷ USD ở quý cuối cùng năm 2008.
Theo IDC, tình trạng đi xuống sẽ tiếp tục diễn ra trong những tháng tới. "Chúng tôi nghĩ, ngành quảng cáo trực tuyến sẽ tiếp tục khó khăn trong quý ba và quý bốn, nhưng tình hình sẽ được cải thiện hơn so với quý vừa qua" – Karsten Weide, Giám đốc chương trình quảng cáo truyền thông và giải trí của IDC, đánh giá.

"Chúng tôi tin rằng, có thể phải chờ đợi đến giữa năm 2010, ngành mới tăng trở lại".

Tuấn Đức (Theo AP)

Trả lời