Categories
Quảng cáo trực tuyến

Cư dân mạng Việt Nam trắng đêm để “dự” tang lễ MJ

…Vẫn trở thành một dấu x đáng buồn trong đêm tưởng niệm MJ. Trong thời gian chờ tới giờ chính thức tiến hành lễ tưởng niệm, không ít bạn đã tranh thủ vào quảng cáo online bằng tiếng Việt ngay trong phần chat trực tuyến của CNN trên Facebook….

Biết được thông tin về lễ tang Michael Jackson tại Mỹ sẽ diễn ra vào đúng Oh ngày 08/07/2009 từ vài ngày nay, rất nhiều bạn trẻ Việt Nam đã rất muốn có thể xem được trực tiếp những phút giây cuối cùng tưởng niệm ông vua nhạc Pop này.

Vì thế, dễ hiểu vì sao cho đến khoảng 10h đêm thì trên rất nhiều các trang mạng xã hội, YM, mọi người thi nhau hỏi cách làm thế nào để có thể xem được trực tiếp lễ tang, xem ở kênh nào, có chiếu ở Việt Nam không.
Rất may mắn cho các bạn đã có tài khoản ở trang Facebook, vì trang mạng xã hội đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam này đã kết hợp với kênh truyền hình CNN để phát trực tuyến hình ảnh tang lễ.

Tuyệt vời hơn nữa là fans của Michael Jackson trên toàn thế giới có thể vừa xem vừa chia sẻ với tất cả mọi người những dòng tưởng niệm, những suy nghĩ của mình về ông ở ngay ô chat bên cạnh.Ngay lập tức khi biết được sự kiện này, mọi người đã ngay lập tức chia sẻ cho nhau đường link để cùng xem và tham gia bình luận, chia sẻ.Trang home Facebook của bất cứ bạn trẻ Việt Nam nào trong thời gian diễn ra tang lễ cũng kín đặc những dòng cảm nghĩ đầy xúc động về ông hoàng nhạc Pop này. Họ cũng comment cho nhau liên tục để nói về diễn biến lễ tang, chia sẻ những dòng kỉ niệm về MJ.

Có những bạn đã rủ nhau thức trọn đêm để theo hết được các hoạt động của lễ tưởng niệm, để được nghe lại những ca khúc kinh điển của MJ, để được thưởng thức những phần biểu diễn chia tay MJ của các ca sĩ nổi tiếng và sống cùng không khí tưởng niệm với fans MJ trên toàn thế giới.
H. Nguyen chia sẻ: “Nghe MJ từ hồi " abc ", toàn nhờ người nhà bên nước ngoài mua băng cho…!!! Giờ đã không còn nữa…!!! Buồn”; Chi.V – một acc FB khác cũng kể lại “hồi bé toàn nghe MJ rồi nhảy nhót hát hò theo. Xem clip Thriller sợ ơi là sợ, còn bị anh lôi ra dọa ma mãi mà”. Lê Thắng thì chia sẻ cảm xúc khi nhìn thấy hình ảnh đám tang hoành tráng và xúc động: “người Mỹ tạm biệt MJ trên mọi nẻo đường ông đi qua, thật là đẹp và cảm động”
Việt Hà (cựu teen 12 Việt Đức), ngày mai sẽ phải dậy sớm để tới trường làm thủ tục dự thi tuyển sinh đại học đợt 2, gần 12h đêm vẫn vào FB viết blast đầy tiếc nuối vì không thể xem được chương trình, sợ mẹ sẽ mắng. 

Nhiều bạn sau khi biết có những kênh như Star World hay CNN trên truyền hình đang tường thuật trực tiếp, vẫn quyết định xem online trên mạng, để có cảm giác được hoà chung với cả thế giới, đang cùng online và chia sẻ suy nghĩ.

Cộng đồng mạng Việt Nam đã có một đêm thực sự không ngủ, để thức cùng vua nhạc Pop MJ.Những dấu x “xấu xí” trong đêm tưởng niệm

Nhưng sự thiếu văn hoá của một bộ phận giới trẻ Việt Nam trong các sự kiện cộng đồng, mang tính xã hội vẫn trở thành một dấu x đáng buồn trong đêm tưởng niệm MJ.

Trong thời gian chờ tới giờ chính thức tiến hành lễ tưởng niệm, không ít bạn đã tranh thủ vào quảng cáo online bằng tiếng Việt ngay trong phần chat trực tuyến của CNN trên Facebook. Quảng cáo website, quảng cáo trang bán hàng trực tuyến, thậm chí còn rao bán cả trái cây… Không hiểu thật hay đùa, nhưng sự vô ý thức này đã khiến những người đang theo dõi sự kiện phải xấu hổ và bày tỏ sự bức xúc, bực mình trên các dòng blast.

Thậm chí, họ còn vào đó để trêu đùa nhau, chửi tục. Một bạn online trên trang của CBS đã phải tá hoả kêu lên vì người Việt Nam online với số lượng áp đảo trong phòng chat, nhưng kèm theo đó là văng tục chửi bậy thoải mái hồn nhiên; là nói với nhau bằng giọng điệu bỗ bã, thiếu văn hoá.

Dẫu vẫn biết chỉ là một bộ phận rất nhỏ trong cộng đồng mạng rộng lớn của Việt Nam. Nhưng hành động, lời nói, cách cư xử thiếu ý thức, thiếu văn hoá trong các hoạt động xã hội lớn thế này làm không ít bạn trẻ Việt Nam cảm thấy bực mình, xấu hổ và cả lo sợ, không biết nếu ai đó đọc được và hiểu được, họ sẽ nghĩ thế nào về giới trẻ Việt Nam.

Trả lời