Categories
Quảng cáo trực tuyến

Dell kiếm được 3 triệu USD qua Twitter

 
Nhiều người cho rằng dịch vụ tiểu blog đơn giản chỉ là trò tiêu khiển, thậm chí nhảm nhí, tốn thời gian và ngớ ngẩn. Nhưng hãng máy tính đứng thứ hai ở Mỹ lại không nghĩ như vậy.

Dell đã thu về hơn 2 triệu USD nhờ bán hàng trực tiếp qua tài khoản @DellOutlet và 1 triệu USD khác sau khi mọi người đọc thông tin trên Twitter và truy cập vào website của công ty để mua sản phẩm.

Hãng này tham gia Twitter từ tháng 6/2007, đăng các thông báo ngắn gọn (tweet) và trả lời thắc mắc của khách hàng thông qua địa chỉ @DellOutlet, hiện thu hút hơn 600.000 người theo đuôi (follower).

3 triệu USD không phải số tiền lớn với một hãng như Dell nhưng cho thấy những tin nhắn vỏn vẹn 140 ký tự trên mạng xã hội cũng có thể trở thành công cụ tiếp thị hiệu quả cho các công ty kinh doanh, báo điện tử và website (hãng truyền thông CNN của Mỹ cũng đã mua lại tài khoản @cnnbrk, hiện có hơn 1 triệu follower).

Tuy nhiên, để thành công trên Twitter, doanh nghiệp cũng cần biết cách loan tin khôn khéo. Dell sử dụng dịch vụ tiểu blog này tương đối "lịch sự". Họ không "bắn phá" liên tục vào tài khoản của người theo đuôi mà mỗi tweet thường giãn cách nhau 1-2 ngày. Trong khi đó, một số doanh nghiệp khác khi mới tham gia thì ồ ạt lăng xê bản thân nhưng hiện nay tài khoản của họ lại bị bỏ hoang.

Twitter vẫn chưa kiếm được lợi nhuận từ mô hình tiểu blog. Họ không có ý định cung cấp dịch vụ chứa quảng cáo cho người dùng, mà muốn thu lời từ việc bổ sung tính năng cho tài khoản thu phí của các doanh nghiệp.

Lê Nguyên (theo InfoWeek)

Trả lời