Categories
Quảng cáo trực tuyến

Cập nhật Windows Live Essentials 2011 Beta: đáng để xem

Thứ 3 vừa qua, Microsoft đã cho ra mắt phiên bản thử nghiệm mới nhất của Windows Live Essentials 2011, một tập hợp các ứng dụng chạy trên Windows Vista và Windows 7, bao gồm Messenger, Photo Gallery, Movie Maker, và Mail.

Một số ứng dụng của Live Essentials đã được bao gồm trong các phiên bản trước của Windows, nhưng Microsoft đã giúp chúng trở nên hợp lý hóa hơn trong Windows 7.

Ngoài việc cải tiến các tính năng và cập nhật sửa chữa các lỗi kỹ thuật, phiên bản beta mới nhất còn thêm một số nâng cấp thuận tiện, đáng chú ý nhất là khả năng tiếp hợp của Messenger với Facebook chat. Chris Jones, phó chủ tịch của Windows Live Engineering, công ty Microsoft đã viết trên trang blog của mình: “Rất nhiều người đã từng hỏi về Facebook chat và thực sự nó đã tới. Hơn một nửa người dùng Messenger cũng sử dụng Facebook”.

Trong phiên bản trước đó của Live Essentials 2011 beta, Messenger hiển thị cập nhật mạng xã hội của bạn, bao gồm cả Facebook. Trong phiên bản mới nhất này, người dung Messenger có thể chat trực tiếp với bạn bè trên Facebook của mình. Nếu bạn muốn tách biệt 2 thế giới Messenger và Facebook, bạn có thể chọn lựa chọn này trên trang profile.

Kể từ khi Microsoft và Facebook cho phép 300 triệu người dùng Messenger có thể chat trực tiếp với 500 triệu người dùng Facebook, sự kết hợp này được thực hiện dần dần. Mỹ, Anh, Pháp, Brazil, Đức và Nga sẽ có thể chat trực tiếp Messenger – Facebook. Những nước khác sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa mới có thể sử dụng được dịch vụ này.

Photo Gallery tốt hơn

Photo Gallery là một chương trình nhỏ gọn, cơ bản được dùng để hiển thị, sắp xếp và chỉnh sửa ảnh. Phiên bản Live Essentials 2011 còn thêm một số tính năng tuyệt vời khác như nhận dạng khuôn mặt – hoạt động nhanh hơn trong phiên bản beta mới – mà giao diện một thanh ribbon giống với Microsoft 2007 và 2010.

Phiên bản beta mới nhất này cũng thêm khả năng hiển thị trước vào thẻ Find trên thanh công cụ ribbon. Trước khi áp dụng một bộ lọc, bạn có thể sử dụng những bộ lọc này để tìm kiếm kết quả. Ngoài ra, bạn có thể thêm tính năng quay lại ngày và thông tin quan trọng vào Photo Gallery ở bên trái bảng, giúp việc tìm kiếm ảnh dễ dàng hơn.

Tích hợp với Flickr

Phiên bản mới này cho phép bạn đăng tải các bộ phim trực tiếp lên Flickr từ các ứng dụng chỉnh sửa video như Movie Maker, Windows Live Essential (Photo Gallery đã có sẵn tính năng này). Hiện nay, Movie Maker đã có thể upload các bộ phim có độ phân giải cao hơn (480 × 640 so với trước đó là 320 × 480) lên trang lưu trữ trực tuyến miễn phí SkyDrive của Microsoft. Ngoài ra, tính năng Snapshot mới sẽ giúp bạn chụp lại một video frame từ cửa sổ xem trước và thêm nó vào một bộ phim.

Tổng quan lại, phiên bản Windows Live Essentials 2011 beta hứa hẹn sẽ đem lại nhiều điều thú vị. Hơn nữa, nó lại hoàn toàn miễn phí. Vì vậy, chẳng có lý do gì khiến người sử dụng Windows Vista và Windows 7 không thử nghiệm phiên bản này.

Theo Quản trị mạng

Trả lời