Categories
Quảng cáo trực tuyến

Bank of America thử nghiệm hình thức trả tiền qua điện thoại di động

Bank of America dự kiến sẽ bắt đầu thử nghiệm hình thức thanh toán qua điện thoại di động tại thành phố New York từ tháng 9 tới.

Ban đầu, các trạm khí BP, taxi New York, Burger King, McDonald’s, Home Depot, hệ thống cửa hàng thuốc Walgreen và CVS sẽ chấp nhận hình thức thanh toán này. Theo Reuters, thử nghiệm sẽ được thực hiện đến cuối năm nay.

Hệ thống làm việc thông qua một thẻ micro SD đặc biệt được cắm vào điện thoại. Công nghệ này được tại ra bởi DeviceFidelity, và sử dụng Near-Field Communication (NFC) để giao tiếp với các thiết bị thanh toán. Một cách làm khác cũng đã có dành cho iPhone nhưng phải thực hiện một cài đặt đặc biệt để sử dụng.

Để trả tiền, người dùng chỉ cần đưa sóng điện thoại lại gần đầu đọc, giống như cách mà các thẻ tín dụng không tiếp xúc đang dùng. Các thiết bị thanh toán sẽ thu thập thông tin ngân hàng của người sử dụng và tính phí vào tài khoản.

Một số nhà mạng của Mĩ cũng đang tìm cách thực hiện việc này trên hệ thống của mình. Giải pháp của họ có sự khác biệt so với cách mà Bank of America sẽ làm, họ xây dựng hệ thống NFC tích hợp sẵn trong điện thoại, chi phí thanh toán được trừ vào tài khoản điện thoại chứ không phải tài khoản ngân hàng của người sử dụng.

Hình thức thanh toán qua điện thoại di động đã xuất hiện ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Thổ Nhỉ Kỳ và Anh.

Nguồn: PC World  

Trả lời