Categories
Domain - Tên miền

Microsoft Vietnam tham gia chương trình “Máy tính học đường”

titleCôngThương –  Trong chương trình hợp tác, Microsoft Việt Nam đem đến cơ hội sở hữu hệ điều hành Windows Vista với mức thấp nhất. Đối với máy tính có cấu hình bạc trở lên, người dùng có hai lựa chọn hệ điều hành gồm Windows Vista Starter và Windows Home Special. Giá bán lẻ ưu đãi Windows Vista Starter hoặc Windows Home Special là 699.000 đồng/bộ. Mức giá này chỉ áp dụng cho chương trình “Máy tính học đường” trong thời hạn từ 6/8 đến 30/9/2009. Để được hưởng mức giá ưu đãi, khách hàng phải là giáo viên, học sinh hoặc sinh viên, hoặc người dùng đang công tác trong lĩnh vực giáo dục và mua máy tính tại hệ thống các đối tác tham gia chương trình máy tính học đường. Hiện có 15 đối tác OEM trong và ngoài nước đã hợp tác với Microsoft thực hiện chương trình này như: FPT Elead, CMS, Acer, VTB, Công ty máy tính Trần Anh, Huetronics,…

Một trong những tiện ích đầu tiên Microsoft đưa ra trong gói công cụ và nội dung này là bộ giáo trình e-learning. Toàn bộ những máy tính mới trong chương trình “Máy tính học đường” có cài đặt hệ điều hành Windows Vista Starter và Windows Home Special có bản quyền sẽ được cài đặt sẵn miễn phí một bộ giáo trình e-learning hướng dẫn cách sử dụng bộ ứng dụng Microsoft Office 2007. Bộ giáo trình giúp người dùng sử dụng máy tính thành thạo và thực sự biến máy tính trở thành công cụ học tập hữu ích hàng ngày của mình.

Cũng trong chương trình này, Microsoft cung cấp miễn phí công nghệ Multipoint – công nghệ mới nhất của Microsoft giúp giáo viên soạn giáo án điện tử. Những bài giảng này tăng cường tính tương tác giữa giáo viên và học sinh thông qua công nghệ Multipoint và ứng dụng bổ sung tính năng của Microsoft PowerPoint. Qua đó, học sinh tiếp thu bài giảng tốt hơn, giáo viên có thể nắm bắt trình độ và khả năng tiếp thu của học sinh để điều chỉnh kịp thời bài giảng của mình. Công nghệ Multipoint vừa được triển khai thí điểm thành công tại 22 trường tại Hà Nội năm 2008 vừa qua.

Đồng hành với chương trình “Máy tính học đường”, Microsoft sẽ hỗ trợ các trường triển khai dịch vụ Live@edu . Live@edu là chương trình cung cấp phần mềm dạng dịch vụ (Software as Services), trong đó, tất cả các trường tham gia sẽ được sử dụng dịch vụ e-mail chuyên nghiệp hoàn toàn miễn phí với chính tên miền (domain) của trường. Học sinh, sinh viên cũng như thầy cô giáo có thể soạn thảo và gửi, nhận mail thông qua webmail hoặc chương trình Microsoft Outlook. Live@edu cũng cho phép lưu trữ toàn bộ thông tin mail trên máy chủ của Microsoft, giúp quản lý dễ dàng. Nhà trường cũng không phải đầu tư bất cứ hạ tầng mạng nào phục vụ cho việc quản lý và lưu trữ mail cho học sinh và sinh viên.
 
Ngọc Hoa

    

Trả lời