Categories
Domain - Tên miền

Microsoft ưu đãi giá Vista cho ngành giáo dục

titleICTnews – Microsoft ra gói giải pháp cho người dùng trong khối giáo dục, gồm ưu đãi về giá với hệ điều hành Windows Vista, các công cụ nâng cao chất lượng công tác giảng dạy và học tập.

Microsoft cùng tham gia trong chương trình “Máy tính học đường” của Bộ Giáo dục và đào tạo Việt Nam phát động với công ty Intel và các nhà lắp rắp máy tính. Một trong những nội dung của hãng là đưa ra mức giá bán lẻ ưu đãi cho hệ điều hành Windows Vista Starter hoặc Windows Home Special, với giá 699.000 đồng/bộ.

Chính sách này chỉ áp dụng cho chương trình “Máy tính học đường” trong thời hạn từ 6/8/2009 đến ngày 30/9/2009. Đối tượng hưởng mức giá ưu đãi  là giáo viên, học sinh hoặc sinh viên, hoặc người dùng đang công tác trong lĩnh vực giáo dục và mua máy tính tại hệ thống các đối tác OEM tham gia chương trình máy tính học đường.

Hiện có 15 đối tác OEM trong và ngoài nước đã hợp tác với Microsoft thực hiện chương trình này như: FPT Elead, CMS, Acer, VTB, Công ty máy tính Trần Anh, Huetronics,…

Ngoài ra, toàn bộ những máy tính mới trong chương trình “Máy tính học đường” có cài đặt hệ điều hành Windows Vista Starter và Windows Home Special có bản quyền sẽ được cài đặt sẵn miễn phí một bộ giáo trình e-learning hướng dẫn cách sử dụng bộ ứng dụng Microsoft Office 2007.

Bộ giáo trình này sẽ giúp người dùng sử dụng máy tính thành thạo và thực sự biến máy tính trở thành công cụ học tập hữu ích hàng ngày của mình.

Cũng bao gồm trong gói công cụ và nội dung của chương trình này, Microsoft sẽ cung cấp miễn phí cho các trường và giáo viên công nghệ Multipoint (công nghệ đa chuột), công nghệ mới nhất của Microsoft giúp giáo viên soạn giáo án điện tử . 

Đồng hành với chương trình “Máy tính học đường”, Microsoft sẽ hỗ trợ các trường triển khai dịch vụ Live@edu tại Việt Nam, trước mắt là các trường Đại học và sau đó là hệ thống các trường Phổ Thông Trung Học và Phổ Thông Cơ Sở.

Live@edu là chương trình cung cấp phần mềm dạng dịch vụ (Software as Services) trong đó tất cả các trường tham gia sẽ được sử dụng dịch vụ e-mail chuyên nghiệp hoàn toàn miễn phí với chính tên miền (domain) của trường và học sinh, sinh viên cũng như thầy cô giáo có thể soạn thảo và gửi nhận mail thông qua webmail hoặc chương trình Microsoft Outlook.

Thông tin chi tiết về live@edu có thể xem thêm tại đây .

Trả lời