Categories
Tin tức Samsung Galaxy Note 7

Cùng tìm hiểu máy quét mống mắt trên Galaxy Note 7 hoạt động như thế nào

Siêu phẩm dt galaxy note 7 mới đây sẽ được trang bị máy quét mống mắt có chức năng xác minh danh tính và mở khóa điện thoại.

Bảo mật bằng mống mắt là chức năng bảo mật cao cấp nhất. Là một trong những tính năng đáng được chờ đợi nhất trên Galaxy Note 7. Cảm biến này có tên mã là N930F. Bây giờ, các bạn hãy cùng Hệ thống Điện thoại Sài Gòn tìm hiểu máy quét mống mắt hoạt động như thế nào nhé !

Mống mắt

Mỗi một người, đều có một đường mống mắt khác nhau. Tương tự như dấu vân tay khác nhau nhằm đảm bảo thông tin và danh tính người dùng.

Mống mắt có cấu trúc phức tạp nhất trong các loại bảo mật
Mống mắt có cấu trúc phức tạp nhất trong các loại bảo mật

Hoạt động

Cảm biến mống mắt nhận dạng một người nào đó thông qua một thuật toán. Cụ thể nó sẽ sử dụng nhiều máy ảnh để chụp lại mắt và khuôn mặt của người dùng. Sau đó sử dụng 3 ống kính quét lại để đảm bảo rằng mống mắt được quét. Phù hợp với hình ảnh được ghi nhận trước đó. Những hình ảnh chi tiết về mống mắt như đồng tử, lông mi, mí mắt sẽ được thiết bị lưu lại dưới dạng kĩ thuật số.

Câu hỏi được đặt ra là: Tại sao Samsung không tận dụng camera trước. Mà phải trang bị một hệ thống camera riêng cảm biến ? Câu trả lời là: Mống mắt có cấu tạo rất phức tạp. Đặc biệt là khả năng nhạy cảm với tia hồng ngoại và cận tia hồng ngoại. Nhằm xác định mống mắt chi tiết, cụ thể hơn. Trong khi đó, hệ thống camera thường lại loại bỏ khả năng thu nhận hồng ngoại vì nó ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

Máy quét mống mắt của Samsung
Máy quét mống mắt của Samsung

Tốt hơn khi sử dụng máy quét vân tay

Theo Phonearena, dù công nghệ máy quét vân tay đang được thịnh hành và phổ biến hơn, nhưng rất có thể nó sẽ sớm bị loại bỏ bởi máy quét mống mắt của Samsung. Không do chỉ, máy quét mống mắt bảo mật hơn, an toàn hơn mà còn khắc phục nhược điểm của máy quét vân tay đó là: khó sử dụng khi tay bị bẩn hoặc dính nước.

Nhưng, mọi thứ mới chỉ là dự đoán và để có câu trả lời chính thức, hãy cùng đợi đến ngày 2/8 nhé !

Thế Giới Máy Cắt Decal Từ 1998 - Chuyên: Graphtec, Mimaki, TQ giá cực tốt, sẵn hàng, miễn phí vận chuyển. Xem: Máy cắt decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời