Categories
Tin tức iPhone

Cùng tìm hiểu nguyên nhân iPhone 6 bị lag và cách khắc phục hiệu quả

Bạn đang sử dụng Iphone 6 mà bị giật, lag màn hình. Mà không rõ nguyên nhân tại sao ư ? Hãy xem bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé !

IPhone 6 cũ quốc tế là chiếc smartphone cao cấp của Apple được hãng cho ra mắt vào tháng 9/2014. Máy sở hữu màn hình khá lớn 4.7 inch và 1 cấu hình khá ổn định. Tuy đã ra đời được 2 năm nhưng iPhone 6 vẫn được rất nhiều người tin dùng. Nếu như bạn là người may mắn sở hữu iPhone 6 thì bạn sẽ hiểu được lý do vì sao có nhiều người yêu thích sản phẩm này đến vậy. Nhưng không phải lúc nào máy cũng chạy mượt mà và sẽ có những lúc máy bị đơ, giật hoặc lag màn hình. Vậy nguyên nhân do đâu ? Cách khắc phục như thế nào ?

Iphone 6 bị giật màn hình ư ? Đã có cách giải quyết
Iphone 6 bị giật màn hình ư ? Đã có cách giải quyết

Nguyên nhân khiến iPhone 6 giật hoặc lag màn hình:

Tình trạng giật hoặc lag màn hình là 1 hiện tượng phổ biến bạn sẽ thấy ở các dòng smartphone thông minh hiện nay. Lỗi này không phải là do máy chạy nhiều ứng dụng quá nặng mà là do lỗi phần mềm và bạn hoàn toàn có thể khắc phục được.

Nguyên nhân iPhone 6 bị giật màn hình
Nguyên nhân iPhone 6 bị giật màn hình

Nguyên nhân: Có lẽ đến từ hệ điều hành IOS 8 của bạn. Trong những dạo gần đây có rất nhiều phản hồi của khách hàng. Về tình trạng hiệu năng không ổn định từ IOS 8. Vì vậy bạn nên cập nhật lên phiên bản mới. Nếu như chiếc điện thoại của bạn đang sử dụng hệ điều hành cũ nhé.

Nguyên nhân thứ 2 có thể bắt nguồn từ việc bạn đã có can thiệp Jailbreak máy. Và cài đặt những ứng dụng mà chưa được hãng phê duyệt. Các ứng dụng này xung đột lẫn nhau. Dẫn tới tình trạng máy như đã nêu trên.

Cách khắc phục

Bước 1: Trên màn hình chung của máy bạn chọn vào Settings – General –    Accessibility. Lúc này sẽ xuất hiện 2 tùy chỉnh dành cho bạn  Increase Contrast và Reduce Motion – ON.

Bước 2:  Sau khi đã bật ON bạn tiến hành tắt nguồn máy để khởi động lại.

Sau khi đã thử cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng của máy thì bạn nên tiến hành cài đặt lại hệ điều hành của máy thông qua phần mềm itunes trên laptop nhé !

Chúc bạn thành công !

Thế Giới Máy Cắt Decal Từ 1998 - Chuyên: Graphtec, Mimaki, TQ giá cực tốt, sẵn hàng, miễn phí vận chuyển. Xem: Máy cắt decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời