Categories
Slogan quảng cáo hay

9 slogan nổi tiếng trong lịch sử ngành công nghiệp game

Đơn giản, dễ nhớ nhưng chứa đựng những khoảnh khắc thành công trong ngành công nghiệp game.

“Now you’re playing with power”

Điều gì đã cứu nền công nghiệp game khỏi vụ phá sản vào năm 1983? Đó chính là sức mạnh, mà quan trọng nhất chính là sức mạnh mà hệ máy NES (Nintendo Entertainment System) mang lại. Ra đời vào năm 1985 với khẩu hiểu “Now you’re playing with power”, NES là hệ máy tân tiến hơn bất kỳ một sản phẩm công nghệ tiên phong nào. Chính hệ máy này đã đặt ra tiêu chuẩn cho việc thiết kế game, việc sử dụng phím điều khiển hướng thay vì dùng joystick và việc cấp phép cho các hãng sản xuất thứ ba.

“What’s your game?”

Đâu là cách tốt nhất để truyền bá tên tuổi của World of Warcraft – tựa game trực tuyến số một thế giới với hơn 10 triệu người đăng ký. Câu khẩu hiệu “What’s your game?” xuất hiện trong một seri chương trình TV cổ vũ cho World of Warcraft có sự tham gia của Jean Claude Van Damme và William Shatner và đã trở nên phổ biến trong cộng đồng WoW trên khắp toàn cầu.

“Life is short. Play more”

Một trong những quảng cáo ấn tượng nhất cho một hệ console. Vào năm 2002 đã xuất hiện một đoạn phim quảng cáo cho hệ máy Xbox của Microsoft nhưng nó đã nhanh chóng bị banned bởi Hiệp hội quảng cáo Anh quốc. Tuy nhiên, không một ai xem xong đoạn phim này lại không thốt lên rằng: “Quá ấn tượng!”.

“Touching is Good”

Nintendo đã bắt đầu chiến dịch marketing cho sản phẩm Nintendo DS của mình vào năm 2004 với câu slogan khá đơn giản nhưng lại mang rất nhiều ý nghĩa: “Touching is Good”. Nintendo muốn nhấn mạnh rằng DS hoàn toàn vượt mặt GameBoy với hệ thống điều khiển bằng cảm ứng rất dễ sử dụng và đầy tính sáng tạo.

“Genesis Does What Nintendon’t”

Trước khi xuất xưởng hệ máy Genesis vào năm 1989, Sega đã đưa ra một so sánh hết sức đơn giản giữa 2 hệ máy: Genesis và NES của Nintendo. Rõ ràng với đồ hoạ 16-bit, Genesis hoàn toàn có thể thực hiện được những điều mà Nintendo chưa làm được với hệ NES có nền đồ hoạ 8-bit. Tuy nhiên, về sau, Sega không thể đuổi kịp Nintendo và đành chấp nhận thất bại trong lĩnh vực console trước Nintendo.

“Finish the Fight ”

Vào tháng 5/2007, Bungie Studios đã tuyên bố trên website chính thức của mình: “Vào ngày 5 tháng 11 năm 2007, người chơi sẽ có thể kết thúc cuộc chiến tranh mà họ đã bắt đầu trong Halo: Combat Evolved và tiếp tục trong Halo 2.” Chỉ với vỏn vẹn 3 từ (Finish the Fight) và những chiến dịch quảng cáo lên đến 10 triệu đôla, Microsoft đã thực sự thành công với Halo 3 và đây là một trong những tựa game có sự ra mắt hoành tráng nhất và thành công nhất trong lịch sử ngành công nghiệp game.

“Wii Would Like To Play”

Sau rất nhiều nỗ lực quảng cáo cho đứa con cưng Wii của mình, Nintendo đã tung ra khẩu hiệu “Wii Would Like To Play” – một cách chơi chữ hết sức độc đáo và thú vị. Câu khẩu hiệu đã nói lên tất cả: Nintendo Wii là một tựa game dành cho tất cả mọi lứa tuổi và ai cũng muốn chơi nó.

“It’s in the game”

Với sự phát triển của game 3D vào cuối những năm 90, EA Sports đã đưa ra một slogan hứa hẹn sẽ mang đến cho người chơi những tựa game thể thao hay nhất mà họ có thể phát triển: “If it’s in the game, it’s in the game.” Đây cũng là câu khẩu hiệu tạo nên thương hiệu của EA Sports và đóng góp không nhỏ vào doanh số hàng triệu bản game của EA Sports được bán ra trên khắp toàn cầu.

“Live in your world, play in ours”

Vào năm 2002, Sony đã tung ra một câu slogan rất giàu tính tưởng tượng và rất phù hợp dùng để miêu tả về trò chơi điện tử: “Live in your world, play in ours”. Câu khẩu hiệu này đã lột tả được hết bản chất thực sự của game: đó là sự trốn thoát khỏi hiện thực. Với hơn 120 triệu máy được bán ra, PS2 trở thành hệ console bán chạy nhất mọi thời đại. Và với thư viện game lên đến hơn 2400 tựa game, Sony tin rằng có tồn tại một thế giới game bên cạnh thế giới thực. Và rất có thể, slogan này sẽ sống mãi với thời gian và sự phát triển của ngành công nghiệp game hiện đại.

 

Theo VnMedia


Trả lời