Categories
Quảng bá website

Sau bao lâu có thể đăng ký lại vào Dmoz?

DmozKhi bạn đăng ký website của mình vào thư mục Dmoz, phần đăng ký sẽ được xem xét, duyệt qua bởi một đến vài biên tập viên. Thực sự, đây là việc tiêu tốn nhiều thời gian, và nó không dành cho những người thiếu kiên nhẫn. Thời gian có thể chỉ là một tuần, nhưng cũng có thể là 6 tháng – hay thậm chí cả năm site của bạn mới được duyệt.

Trong thời gian chờ đợi dài lê thê ấy, bạn phải làm gì? Dù sốt ruột đến đâu, bạn cũng không được tự tiện đăng ký lại website của mình. Vì sao vậy? Vì nếu tốt đẹp, website sẽ được chuyển ra cuối danh sách chờ đợi đăng ký, và bạn có hy vọng được liệt kê tại Dmoz. Còn tệ hơn, website sẽ bị loại ngay vì có thể bạn được coi là spam khi cố tình đăng ký liên tục.

Tôi có thể đăng ký vào cùng lúc nhiều danh mục để có thể chắc chắn sẽ có 1 danh mục được chấp thuận?

Open Directory Project Đây là điều tuyệt đối không nên làm. Việc bạn đăng ký cùng lúc nhiều danh mục tại Dmoz được coi đồng nghĩa với 1 spammer. Tốt nhất, khi đã đăng ký, bạn nên kiên nhẫn chờ đợi. Có một số danh mục trong Dmoz luôn tồn đọng một số lượng lớn đơn đăng ký nên việc chậm trễ khi xét dyệt là đương nhiên. Nếu bạn đã đăng ký vào đúng danh mục phù hợp, bạn hãy yên tâm chờ đợi – kết quả cuối cùng sẽ không làm bạn thất vọng.

Các lý do để website bị loại

Site của bạn bị loại vì một trong những nguyên nhân: Lý do chung nhất chính là việc bạn đăng ký website của mình không đúng vào danh mục phù hợp. Một lý do khác là bạn đăng ký website không đủ tư cách có mặt tại dmoz (site còn chưa xây dựng, site nghèo nàn nội dung, kỹ thuật cẩu thả…). Lý do nữa là bạn đăng ký cùng lúc nhiều site vào Dmoz. Đây được coi là hành vi phát tán spam, nên chắc chắn site của bạn sẽ bị loại.

Cách liên lạc với biên tập viên

Các biên tập viên có thể truy cập trực tiếp vào nội dung phản hồi của khách hàng. Để chắc chắn, bạn nên ghi lại ngày giờ và danh mục mà bạn đã đăng ký. Họ sẽ hỏi bạn các thông tin liên quan để chắc rằng, bạn đã đăng ký website của mình vào đúng danh mục phù hợp. Ngoài ra, cũng cần cho họ thời gian để kiểm tra thực tế tại website của bạn.

Làm cách nào biết được tình trạng đăng ký hiện tại của website?

Cách tốt nhất là bạn nên tham gia vào diễn đàn của Dmoz (http://resource-zone.com). Hãy hỏi những điều mình quan tâm và làm theo chỉ dẫn. Một lần nữa, bạn hãy hỏi về ngày đăng ký, danh mục đăng ký và biên tập viên phụ trách danh mục đó. Ngoài ra, bạn nên hỏi kỹ về những quy định, những điều bắt buộc thực hiện khi đăng ký website vào Dmoz. Các biên tập viên sẽ có gắng giải đáp thắc mắc của bạn theo cách phù hợp nhất. Nếu họ không trả lời chính xác được ngày mà website của bạn sẽ chính thức được chấp nhận, thì họ cũng giúp bạn biết được chính xác website của bạn nên đặt tại danh mục nào.

Có thể thay đổi phần mô tả website hay danh mục đăng ký?

Khi cần cập nhật nội dung mới cho phù hợp, bạn cần phải hoàn tất mẫu đăng ký (Update URL). Hãy làm theo phần hướng dẫn và thực hiện chính xác những quy định một cách cẩn thận. Nếu chắc chắn rằng website của mình được đặt nhầm vị trí, bạn hãy viết một email, gửi đến một biên tập viên phụ trách một danh mục và bày tỏ quan điểm của mình. Hãy lịch sự đề nghị thay đổi danh mục cho website của mình nhưng không quên đưa ra các lý do chính đáng. Đối với phần miêu tả website (site description), hãy chăm chút tỉ mỉ từng câu, chữ sao cho phù hợp nhất, giản dị nhất. Việc thay đổi sẽ được thực hiện, nhưng thời gian sẽ vô cùng dài đấy.

Người dịch: Đinh Minh Chính – OnBoom Group (theo Seochat)

Trả lời