Categories
Quảng bá website

Mô tả năng lực kinh doanh

Mô tả năng lực kinh doanhNó rất quan trọng vì những trang Web của bạn thú vị với những người đến thăm. Mỗi người đến thăm muốn có một câu trả lời cho câu hỏi: "Cái gì dành cho tôi trong đó?". Trong đoạn đầu tiên của trang Web của bạn, bạn cần phải chỉ cho cho những người đến thăm của bạn những điều sau đây:

  • Bạn làm gì?
  • Tại sao mọi người cần phải xem web site của bạn?
  • Những người truy cập vào web site sẽ được gì?

Nếu bạn không trả lời những câu hỏi này đủ nhanh chóng, mọi người sẽ ra đi.

Mọi người không nhất thiết phải quan tâm về sản phẩm của bạn hoặc công ty của bạn. Bạn phải thuyết phục những người đến thăm web-site của bạn rằng bạn có một năng lực kinh doanh tốt với những sản phẩm tốt đáng để họ quan tâm.

Trước khi bắt đầu viết bản mô tả kinh doanh, chắc chắn rằng bạn biết sản phẩm của bạn và bạn đam mê nó. Bạn phải hoàn toàn tin tưởng vào sản phẩm của bạn. Nếu không, bạn không cần bán nó nữa.

Bạn không thể viết có sức thuyết phục bản mô tả kinh doanh nếu bạn không đứng đằng sau sản phẩm của Bạn. Bạn phải chắc chắn rằng Bạn đang mang cho những khách hàng của Bạn một cơ hội bằng việc đề nghị cho họ sản phẩm của Bạn.

Khách hàng của bạn sẽ được gì trong đó? Khách hàng của Bạn muốn được hưởng lợi. Sản phẩm của bạn có thể mang lại điều gì cho họ? Nó có thể làm gì cho họ bây giờ?

Những lợi ích của sản phẩm của bạn cần phải là những từ đầu tiên trên web site của bạn. Hãy tô đậm và phóng lớn chúng. Nếu những người đến thăm web site của bạn không nhìn thấy lợi ích cho họ sau ít giây đầu tiên, họ sẽ rời bỏ web site của bạn.

Có những người không đọc bất cứ điều gì trên trang của bạn. Họ chỉ cần một vài thông tin. Hãy thu hút sự chú ý của họ bằng những lợi ích thiết thực.

Không trộn lẫn những đặc tính và những lợi ích: Bạn phải phân biệt giữa những đặc tính và những lợi ích. Những đặc tính là những thuộc tính của sản phẩm của bạn, những lợi ích là những lời hứa sản phẩm của bạn sẽ mang lại cho khách hàng. Chẳng hạn, nếu bạn bán một đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời, thì đặc tính của nó là "Sử dụng 38/12 tế bào năng lượng mặt trời". Còn lợi ích tới người mua "Bạn tiết kiệm tiền vì bạn không phải mua pin".

Không làm buồn chán những khách hàng tiềm năng của bạn với những chi tiết kỹ thuật. Chỉ cho họ thấy sản phẩm của bạn sẽ làm gì cho họ, làm cho họ cảm thấy đã đến lúc họ phải thử sản phẩm của bạn. Có thể sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ làm cho họ tiêu tốn nhiều tiền hơn, nhưng có thể nó sẽ tiết kiệm thời gian cho họ. Chỉ cho họ và không né tránh.

Những hàng tít giật gân sẽ lôi kéo sự chú ý của những người đến thăm website của bạn: Không ai đọc toàn bộ trang của bạn. Sẽ dễ hơn cho những khách hàng của bạn bằng việc chia cắt trang của bạn nhập vào trong những đoạn nơi mỗi đoạn có một hàng tít. Những hàng tít của Bạn cần phải cho thấy rõ rằng phải chờ đợi trong những câu tiếp theo và chúng cần phải lôi kéo sự chú ý của những người đến thăm web site của Bạn.

Những từ nên sử dụng: "tự do, được chứng minh, làm lợi, trước hết, khám phá, đầy đủ, loại trừ" và tránh những từ kiểu "cần phải, có thể" và "nhưng". Chắc chắn rằng bạn sử dụng "bạn" nhiều hơn "Tôi" hoặc "chúng tôi". Ghi nhớ: những khách hàng của Bạn không thật sự quan tâm về Bạn và doanh nghiệp của Bạn. Họ chỉ muốn biết điều gì bên trong sẽ dành cho họ.

Kết thúc bản mô tả kinh doanh bằng việc chỉ cho người đọc nên làm điều gì? Kết thúc đoạn mô tả, bạn phải chỉ cho những người đến thăm web site của bạn nên làm điều gì, chẳng hạn "Hãy kích vào nút đặt hàng để được giao hàng ngay".

Sử dụng những mẹo nhỏ này để viết một cách thuyết phục như bạn có thể, nhưng nhớ không lừa dối những khách hàng của bạn bằng bất kỳ cách nào.

Khi ai đó có quyết định cuối cùng là mua sản phẩm của bạn, bạn phải chắc chắn rằng trang đặt hàng của bạn đã sẵn sàng cho việc đó.

 
Đinh Minh Chính – Onboom Group

Trả lời