Categories
Quảng bá website

OnBoom Group làm gì cho bạn trong việc liên kết website?

OnBoom Group làm gì cho bạn trong việc liên kết website?Các nguyên tắc liên kết:

+ Căn cứ vào từ khoá trọng tâm liên quan:

Ví dụ, website của bạn có chủ đề là kinh doanh mặt hàng giày thể thao, bạn chọn các từ khoá chính như sau: "sport shoes", "adidas leather boot", "giay the thao" – thì OnBoom sẽ sử dụng những thuật toán từ các công cụ lập trình chuyên nghiệp để tìm ra các website có chủ đề liên quan đến các từ khoá chính của website của bạn.Thực ra, có rất nhiều website có cùng chủ đề như nhau, nhưng mỗi website có tiêu chí phổ biến, kinh doanh và liên kết khác nhau, nên OnBoom sẽ chọn ra những website có chỉ số revelant (liên quan) cao nhất với website của bạn (tối thiểu là 50%), sau đó tìm hiểu xem những website này có chấp nhận đặt liên kết với website của bạn không? Nếu webmaster của website đó đồng ý, OnBoom lại kiểm tra xem website của họ có đủ tin cậy để đặt liên kết không (nội dung tốt không, có nhiều người truy cập không, có đạt thứ hạng cao trong các cỗ máy tìm kiếm không,…), nếu các yếu tố trên đạt yêu cầu, OnBoom sẽ tiến hành thiết lập liên kết 2 chiều với họ.

+ Thiết lập mối liên kết với các site đã liên kết với đối thủ cạnh tranh của bạn (competitor):

Điều này nghe thật buồn cười và ngớ ngẩn, nhưng thực ra, đây là một chiến lược hay được các "đại gia" trên thế giới sử dụng. Lấy lại ví dụ trên, bạn là một nhà kinh doanh giày thể thao – trong đó, bạn xác định đối thủ tiềm tàng với công ty mình là công ty XYZ chẳng hạn. Công ty XYZ co trang web www.xyz.com hiện có 90 mối liên kết với các website phổ biến, và hiện www.xyz.com đang đạt thứ hạng cao trong các Search engines, OnBoom sẽ giúp bạn thiết lập mối liên kết với các website đang liên kết với www.xyz.com . Như vậy, mặc nhiên, trang web của bạn sẽ được hưởng lợi vì xyz.com (đối thủ cạnh tranh của bạn) đã thành công nhờ mối liên kết với các website trên.

+ Submit (đăng ký) vào các thư mục internet):

Việc đăng ký website của bạn vào các thư mục internet là điều vô cùng cần thiết, vì đây là cơ sở vững chắc nhất để các search engines thấy rằng website của bạn thuộc loại "đàng hoàng", "có ý định tồn tại lâu dài". Có hai thư mục mà nhất thiết website của bạn phải được đăng ký: Đó là Dự án Thư mục mở (Open Directories Project) tại địa chỉ http://dmoz.org và www.yahoo.com của Yahoo!. Với Dự án Thư mục mở, nếu bạn không phải là một Editor (người biên tập tự nguyện của dự án) thì rất khó có thể đăng ký website vào được. Tiêu chí của Dmoz là xây dựng lợi ích cộng đồng chứ không phải lợi dụng dự án để tăng thêm chỉ số tại các Search engines. Còn đối với Yahoo!, để có một vị trí trong thư mục, bạn cần phải thanh toán một khoản phí thường niên (khoảng 299USD/năm). Bạn cũng có thể đăng ký miễn phí một vị trí thư mục tại Yahoo, nhưng điều này rất khó vì hàng ngày Yahoo nhận được hàng chục ngàn yêu cầu đăng ký, nhưng số lượng được chấp thuận là rất ít. Ngoài ra, còn nhiều thư mục internet nữa mà bạn có thể đăng ký, nhưng ngoài những thư mục miễn phí, đối với các thư mục tốt mà bạn phải trả tiền, các công ty chủ sở hữu đều yêu cầu phải thanh toán bằng thẻ tín dụng! Với tình hình thực tế như ở Việt Nam hiện nay, có quá ít người sử dụng dịch vụ này. OnBoom sẽ là người giúp bạn tháo gỡ những khó khăn này.

Với việc có được những mối liên kết website tốt, cộng với một trang web được tối ưu hoá cả hình thức, cấu trúc, mã lệnh và cả nội dung, chắn chắn website của bạn không khó khăn gì khi từng bước vươn lên đạt TOP 10 trong các kết quả tìm kiếm của các cỗ máy tìm kiếm lớn nhất thế giới.

 
Đinh Minh Chính – OnBoom Group

Trả lời