Categories
Quảng bá website

Lợi ích liên kết (p.2)

Lợi ích liên kết (p.2)Mối liên kết đến các thư mục Internet: Những thư mục Internet thường được giám sát bởi webmasters bởi vì chúng thường tạo ra rất ít lưu lượng truy cập.
Tất nhiên, lợi ích rõ nét nhất của một danh sách thư mục Internet là bạn trực tiếp sẽ có những người đến thăm từ thư mục đó. Lợi ích khác là một danh sách trong một thư mục Internet cũng có nghĩa rằng bạn có một mối liên kết từ một trang Web liên quan.Một danh sách trong một thư mục Internet có nghĩa là một mối liên kết văn bản lâu dài đối với website của bạn. Những cỗ máy Tìm kiếm sẽ tìm thấy những website của bạn thông qua mối liên kết này để website của bạn được chỉ số hóa thường xuyên hơn. Hơn nữa, có càng nhiều mối liên kết đầu vào càng có lợi. Như bạn biết, những mối liên kết từ những trang liên quan tăng thêm vị trí xếp hạng của website của bạn trên những cỗ máy tìm kiếm và vậy thì chúng cũng tăng thêm số lượng người đến thăm bạn. Những mối liên kết trong những thư mục Internet thông thường được đặt lên một trang mà chứa đựng nhiều mối liên kết liên quan.

Lưu ý: Chỉ Đăng ký (submit) website của bạn tới những thư mục internet và trang web đặc biệt có liên quan tới web site của bạn. Những thư mục và những web site không liên quan đến web site của bạn sẽ không liệt kê và chúng có thể xem xét sự Đăng ký (submit) của bạn như một dạng spamming.

Được liệt kê trên nhiều cỗ máy tìm kiếm, thư mục internet và các site được đặc biệt yêu thích có thể sẽ mang cho website của bạn nhiều người đến thăm và những khách hàng mới. Dù một thư mục Internet đơn có thể không mang cho bạn nhiều người đến thăm, nó lấy nhiều điểm cộng lại và bạn sẽ được lợi từ tính phổ biến mối liên kết và thứ hạng web site của bạn trong các cỗ máy tìm kiếm sẽ được nâng cao.

Nói về các page rank toolbar

Thanh công cụ ranking của các hãng internet thường sẽ hiển thị một dòng nhỏ màu xanh hoặc một con số xác định cho thấy chỉ số xếp hạng của một website. Có nhiều gợi ý mà những chỉ số xếp hạng trong thanh công cụ chưa được cập nhật và các hãng này sử dụng những chỉ số xếp hạng khác để tính toán việc xếp hạng của website. Ngoài Alexa Internet – công ty nổi tiếng trong dịch vụ xếp hạng website, thì chỉ số xếp hạng có thể thấy được trong các thanh công cụ này thực chất là một công cụ tiếp thị cho chủ nhân của chúng hoặc cho các công ty quảng cáo (ví dụ một phần mềm miễn phí có chức năng lau dọn cookies, registry, cache,… kèm theo cho khách hàng một thanh công cụ với đầy đủ tính năng, từ chặn popup quảng cáo đến truy cập tin tức, đến tìm kiếm và download phần mềm, và cả xếp hạng website, nhưng đằng sau đó là việc quảng cáo miễn phí cho các thương hiệu liên quan).

PageRank của một trang Web không phải là yếu tố xác định khi chọn liên kết với những đối tác. Một mối liên kết đối tác với một PageRank thấp mà có một chủ đề tương tự tới web site của bạn sẽ mang cho bạn nhiều người đến thăm hơn một mối liên kết đối tác không liên quan dù trang web đó được xếp hạng cao hơn.

Nếu bạn tìm thấy một website tốt với nội dung tốt mà có một PageRank thấp thì bạn nên trao đổi liên kết với web site đó nếu website đó hữu ích cho những người đến thăm của bạn. Một ngày nào đó, trang đó có thể có một PageRank cao hơn và nó sẽ vẫn còn liên kết tới bạn.

Hãy hỏi chính mình: Đó có phải là website liên quan đến web site của bạn? Nó có ý nghĩa cho những người tìm kiếm thông tin nếu chúng liên kết tới bạn và bạn liên kết tới chúng? Những người đến thăm website khác có thích web site của bạn không?

Chỉ sử dụng cho mục đích chung: nếu những website có liên quan đặt liên kết tới website của bạn, thì website của bạn phải quan trọng cho chủ đề đó. Nếu những mối liên kết hữu ích cho những người đến thăm website, những cỗ máy tìm kiếm sẽ dần dần tìm thấy. Những cỗ máy tìm kiếm không làm gì cả nhưng cố gắng áp đặt những mục đích cộng đồng vào trong một giải thuật toán học.

 
Đinh Minh Chính – OnBoom Group

Trả lời