Categories
Quảng bá website

Nâng cao vị trí xếp hạng tại các search engine (phần 1)

Nâng cao vị trí xếp hạng tại các search engineSearch EngineKhi nói về vị trí xếp hạng web site tại Search Engine, nhiều người đã tự hỏi mình: Cần phải có bao nhiêu từ khoá trong văn bản? Mật độ từ khoá (keyword density) phải bằng bao nhiêu trên mỗi trang? Tôi nên dùng văn bản dài hay ngắn?Tôi có thể dùng Flash trong trang web hay không? Tôi nên dùng bao nhiêu từ khoá trong thẻ thuộc tính “Alt”?

Có một câu trả lời chung cho những câu hỏi trên là "Không có một mẫu số chung nào cả". Điều quan trọng nhất mà bạn có thể hiểu như một chuyên gia tối ưu các trang web cho các search engine là những giải thuật thường thay đổi. Chỉ khi bạn hiểu điều gì đang làm cho một mệnh đề từ khoá (keyphrase) giúp một web site đạt vị trí số một trong một cỗ máy tìm kiếm, điều gì có thể dễ dàng thay đổi, và bạn có thể phải trải qua hằng tháng hoặc thậm chí cả năm để thử nghiệm những giải thuật mới.

Điều đó tốt hơn là không cố gắng đảo ngược các giải thuật thiết kế, làm những việc đó dễ dàng hơn là quan sát những đối thủ của bạn ngất ngưởng trên TOP các cỗ máy tìm kiếm. Tất cả những gì bạn cần phải làm là hãy hiểu rằng những phần tử nào đang được đối thủ của bạn sử dụng để giúp họ xếp hạng cao trong những cỗ máy tìm kiếm.

  • Những phần tử chính góp phần đưa web site vào TOP các cỗ máy tìm kiếm:
  • Số lượng, chất lượng, và sự tương đồng của những mối liên kết đầu vào web site của bạn.
  • Nội dung chất lượng, tươi mới, và liên quan đến chủ đề, (cần thêm thường xuyên).
  • Mật độ Từ khóa của trang chủ hoặc bất kỳ trang nào bạn muốn xếp hạng cao.

Liên kết, liên kết, liên kết.

Điều đầu tiên cần quan tâm ở những web site đối thủ của bạn là những liên kết đầu vào của họ (sites linking in hoặc inbound links), có nghĩa là số lượng web site có một đường liên kết chỉ đến web site đối thủ của bạn. Bạn có thể dễ dàng đo lường được bằng cách vào Google, Yahoo, hay MSN và nhập vào dòng chữ: "link:www.tênmiềntrangwebđốithủcủabạn.com" (Lưu ý là viết liền tất cả những tham số nêu trên).

Hãy quan sát những đường link đó nhưng không cần phải đọc thông tin nhiều từ những đường link, mà điều quan trọng là hãy xem những đường link đó đến từ đâu. Hãy suy nghĩ về địa chỉ xuất phát của những đường link đó. Nếu bạn bắt đầu nhìn thấy một liên kết ổn định xuất phát từ một nhóm thư mục (Category), bạn cần phải bắt đầu tích cực tìm kiếm những mối liên kết đến từ category đó.

Một số webmaster sử dụng phần mềm đặc biệt để phát sinh ra hàng nghìn trang web con với những mối liên kết trỏ vào web site của họ. Áp dụng xảo thuật này có thể là rất nguy hiểm, trong khi Google sẽ phạt sự liên kết hoặc những sự xâm phạm khác thường theo đúng điều khoản dịch vụ của họ. Và điều gì xảy ra khi những mối liên kết đó trông không tự nhiên. Mỗi ngày, những phần mềm này có thể sinh ra 50 mối liên kết và sau vài chục ngày sẽ có tới 2000 mối liên kết, mà hoàn toàn đến từ cùng địa chỉ IP.

Nếu bạn hiểu điều đó, thì nó sẽ không bao giờ xảy ra với bạn. Bạn sẽ học cách quan sát những đối thủ của bạn, và hiểu bằng cách nào mà họ có được những liên kết tốt. Bây giờ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu điều này.

Nói về Tác giả
Trent Brownrigg là một chuyên gia tiếp thị Internet thành công. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các khía cạnh kinh doanh trực tuyến của Trent Brownrigg tại địa chỉ: http://www.work-at-home-jobs-iowa.com/home-business-blog.html.

 
Đinh Minh Chính – OnBoom Group 

Trả lời