Categories
Giới thiệu web hay

Tại sao nên chọn Smartphone hệ điều hành Android? Blog.dienthoaisaigon.com

Android, iOS và Windows Phone là một trong ba hệ điều hành lớn được sử dụng phần lớn trên các Smartphone. Trong đó, Android đang là nền tảng phổ biến nhất trên smartphone vì cả nhà sản xuất smartphone và cả người dùng đều dễ dàng tùy biến.

Hệ điều hành mã nguồn mở Android được phát triển trên nền tảng Linux bởi “gã khổng lồ” Google. Và hiện nay, Android đang dẫn đầu về thị phần trên thị trường công nghệ di động khi phần lớn các thiết bị di động như: smartphone, tablet,… được chạy hệ điều hành này.

Kho ứng dụng khổng lồ đạt đến hơn 650.000 ứng dụng, trong đó có rất nhiều ứng dụng miễn phí mà vô cùng tiện dụng. Đây cũng là lý do để giải thích cho sự phát triển chóng mặt của hệ điều hành Android trong thế giới di động.

tai-sao-nen-chon-smartphone-he-dieu-hanh-android-blog-dienthoaisaigon-com-1

Điểm khác biệt giữa hệ điều hành Android so với những hệ điều hành khác là mã nguồn mở, nhờ đó bạn có thể tự ý tùy chỉnh những tính năng thông minh hữu ích. Hơn nữa, bạn có thể tự thiết kế giao diện màn hình HomeScreen, tự kéo thả những icon, Widget, đồng hồ, thời tiết, tin tức, bản đồ và bất cứ gì cũng có thể để ra ngoài màn hình chính.

Từ khi hệ điều hành Android ra đời, thị trường smartphone trên toàn thế giới có nhiều lựa chọn hơn trên các dòng sản phẩm. Với việc hệ điều hành này có ở mọi mức giá khác nhau từ cao cho đến thấp đã tạo cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn hơn trong việc sử dụng sản phẩm điện thoại phù hợp với bản thân. Rất nhiều hãng sản xuất khác nhau nên đã tạo nên một thị trường smartphone rất đa dạng về mẫu mã, màu sắc cũng như tùy chỉnh khác biệt giúp cho người dùng có nhiều trải nghiệm thú vị hơn.

Trả lời