Categories
Giới thiệu web hay

Nguyên tắc dùng điều hòa nhiệt độ cho trẻ: Lapdieuhoa.com

Trong điều kiện thời tiết khí hậu nhiệt đới gió mùa như Việt Nam thì máy điều hòa nhiệt độ luôn là lựa chọn tối ưu cho mỗi gia đình. Tuy nhiên sử dụng điều hòa như nào để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, nhất là đối với trẻ nhỏ không phải ai cũng biết. Một số nguyên tắc sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. 

Vì thân nhiệt trẻ chưa ổn định như người lớn, vì vậy bạn không nên thay đổi nhiệt độ đột ngột. Nhiệt độ lý tưởng nhất là ở mức 28-29 độ C. Bạn nên hạn chế cho bé ra vào phòng máy lạnh thường xuyên để tránh hiện tượng cơ thể không kịp thích nghi với môi trường, nhất là trong những ngày thời tiết nắng nóng cao.

nguyen-tac-dung-dieu-hoa-nhiet-do-cho-tre-lapdieuhoa-com-1

Nguyên tắc thứ hai bạn nên lưu ý là không nên cho trẻ ở trong phòng điều hòa nhiệt độ quá lâu. Tốt nhất, các mẹ nên cho con ra ngoài sau 2-3 giờ liên tục ở trong phòng. Bạn có thể tắt điều hòa trước khi ra ngoài 15 phút vừa đảm bảo sức khỏe con trẻ, vừa tiết kiệm được điện năng.

Đối với trẻ nếu phải bắt buộc ở trong phòng điều hòa lâu hơn mức quy định, bạn nên chú ý đến việc bổ sung đầy đủ khoáng chất, đặc biệt là nước để tránh hiện tượng mất nước.

Máy lạnh sau một thời gian sử dụng thường tích tụ nhiều bụi bẩn, vi khuẩn gây bệnh. Vệ sinh màn lọc và khử độc điều hoà giúp trẻ tránh được những vi khuẩn gây hại, tránh những bệnh liên quan đường hô hấp. Bạn cũng nên mở sổ định kỳ mỗi ngày để chút ánh sáng vào nhà, thanh lọc không khí trong phòng giúp trẻ khoẻ mạnh.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng tham khảo tại: http://www.lapdieuhoa.com/5-quy-tac-dung-dieu-hoa-nhiet-do-cho-tre/

Trả lời