Categories
Giới thiệu web hay

Một số lưu ý về kỹ thuật in lụa: Mayinao.com

In lụa trên vải được xem là kỹ thuật tối ưu vì có thể in trên nhiều màu vải khác nhau với chất lượng bản in bền hơn, in được số lượng lớn với thời gian nhanh hơn.

Kỹ thuật in lụa có sử dụng nhiều loại mực như mực in lụa UV, mực in lụa sico nhưng về cơ bản, quy trình pha mực in lụa khá giống nhau. Kỹ thuật pha mực in lụa dựa trên hai phương pháp tạo màu: tổng hợp màu cộng và tổng hợp màu trừ. Tổng hợp màu cộng là cách tạo nên màu mới bằng cách pha trộn các ánh sáng có màu. Còn tổng hợp màu trừ sẽ tạo màu mới bằng cách pha trộn các vật thể có màu.

mot-so-luu-y-ve-ky-thuat-in-lua-mayinao-com-1

Để pha mực in lụa trên vải, bạn cần tuân theo quy tắc, thứ nhất một màu được pha bằng hai màu khác nhau trên vòng tròn màu sẽ càng đen (tối) khi hai màu nàu càng cách xa nhau (trên vòng màu). Ngược lại, màu pha sẽ càng trong sáng nếu hai màu hợp thành càng nằm gần nhau trên vòng tròn màu.

Khi cần làm tối màu, cần pha thêm màu đen. Ngược lại, nếu có nhu cầu làm sáng màu nên pha lạt mực đậm. Khi pha các màu đậm với nhau, ta sẽ được màu đậm hơn và có chiều sâu hơn. Khi pha các màu lạt với nhau ra được màu trong và sáng

Mỗi loại mực có các thông số kỹ thuật về độ trong, đậm đặc, độ khô, độ bền ánh sáng, do đó, nên hạn chế các cách pha mực in lụa trên vải vì sẽ làm giảm các tiêu chuẩn kỹ thuật của mực.

Xin vui lòng tham khảo thêm tại: http://www.mayinao.com/mot-so-luu-y-ve-ky-thuat-in-lua/

Trả lời