Categories
Giới thiệu web hay

Mẹo nhà ở: Khử mùi hôi cho nhà bếp hiệu quả

Mùi hôi trong nhà bếp nếu không được vệ sinh kịp thời sẽ rất dễ gây ra cảm giác khó chịu, phiền toái cho mọi người. Một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn tạm biệt “vị khách” này hiệu quả.

Với mùi thức ăn, mùi dầu mỡ, mùi gas, khói… hãy khắc phục tình trạng này bằng cách hãy cho một ít giấm ăn vào nồi rồi đun cho hơi nước bốc lên, bạn sẽ ngạc nhiên là mùi hôi trong nhà bếp sẽ không còn. Khi nấu ăn, bạn nên để vài vỏ quả quýt tươi bên cạnh bếp, sức nóng của bếp sẽ làm vỏ quýt khô, đồng thời có tác dụng khử mùi rất tốt.

Gừng có tác dụng khử mùi hôi nhà bếp hiệu quả
Gừng có tác dụng khử mùi hôi nhà bếp hiệu quả

Nếu dao thái thịt, cá, dao thường có mùi tanh sau khi chế biến, bạn hãy dùng một củ gừng, chà xát vào hai bề mặt dao và rửa lại bằng nước sạch. Nếu dao có mùi hành, tỏi, chỉ cần cắm lưỡi dao vào đất, rút lên và rửa sạch là hết mùi.

Độ ẩm từ sự tích lũy, cùng với bụi bẩn, vi khuẩn và mùi của thực phẩm, đôi khi làm cho chúng ta khó chịu từ mùi bốc ra khi mở cửa từ tủ lạnh. Biện pháp phổ biến nhất là sử dụng một ly giấm hoặc baking soda để trong một góc của tủ lạnh.

Hoặc bạn cũng có thể dùng bã cafe, đặt nó trong một góc của tủ lạnh và sử dụng chúng để khử mùi hôi trong tủ lạnh. Nếu bạn không có nhiều thời gian chờ đá tan hoặc tủ lạnh không có nhiều tuyết, bạn chỉ cần cho ít cà phê bột vào để giảm mùi trong tủ lạnh.

Còn rất nhiều mẹo nhà ở hay được Xaynhatrongoi.com tổng hợp giúp bạn có không gian sống thoáng mát, sạch sẽ. Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng tham khảo tại: Giải pháp nhà ở tiện ích.

Trả lời