Categories
Giới thiệu web hay

Mẹo giặt và bảo quản áo thun đúng cách: Dodongphuc.com

Áo thun luôn là trang phục cá tính, trẻ trung, năng động nên áo thun là item được nhiều bạn trẻ ưu tiên lựa chọn trong tủ đồ của mình. Để giữ cho áo luôn bền, đẹp về màu sắc, bạn nên lưu ý một số mẹo giặt và bảo quản áo thun sau. 

Không nên giặt áo thun trong nước nóng quá 40 độ, nước nóng có thể làm vải giãn ra và làm hỏng áo. Nên tránh các loại xà bông giặt tẩy mạnh, tuyệt đối không dùng thuốc tẩy, nhất là trên áo màu. Tránh dùng các loại nước xả mềm vải, nếu bạn muốn áo thơm hơn sau khi giặt, bạn có thể dùng các loại nước xả thơm. Nếu bạn sử dụng nước xả mềm vải, áo thun sẽ bị giãn rất nhanh. Không nên giặt chung các màu áo, nhất là ở lần giặt đầu tiên, vì áo thun rất dễ ra màu, nếu bạn giặt chung, có thể áo sẽ bị loang màu và làm dính màu cho các quần áo còn lại.

Để tránh áo thun bị dãn, bạn nên giặt tay, nếu giặt máy, bạn nên lộn trái áo, tránh trường hợp mặt hình in cọ sát vào thùng giặt gây tróc hình in. Không nên vắt áo thun sau khi giặt, bạn có thể khiến vải áo giãn ra và làm hỏng luôn chiếc áo của mình đó.

meo-giat-va-bao-quan-ao-thun-dung-cach-dodongphuc-com-1

Về cách bảo quản, không nên để áo thun ở những nơi ẩm ướt, với tính chất hút ẩm, hút nước tốt, áo thun dễ bị ẩm mốc, thậm chí có những vết ố trên quần áo.

Sau khi mặc áo thun đi chơi, vận động nhiều ra mồ hôi, tốt nhất là các bạn lên giặt liền chiếc quần áo, nếu để lâu sẽ có mùi hôi và ẩm mốc. Khi phơi áo, các bạn nên lộn trái áo để phơi và phơi ở chỗ mát.

Đối với áo thun 100% cotton khi giặt xong bạn tuyệt đối không được ủi lên bề mặt in hình trên quần áo, tốt nhất bạn nên ủi ở nhiệt độ thấp. Bạn nên là mặt trái của áo để tránh làm chết màu sắc của vải, và bong tróc những hình ảnh, logo, khẩu hiệu in áo.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng tham khảo tại: http://www.dodongphuc.com/cach-giat-ao-thun-dong-phuc/

Trả lời