Categories
Giới thiệu web hay

Khung in lụa bằng gỗ: Khung.com.vn

Khung in lụa bằng gỗ là loại khung phổ biến nhất, nhiều người chọn nhất vì dễ đóng và tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Khi in lụa bằng khung gỗ, người ta có 2 cách ghép gỗ là: Ghép vát và ghép mộng. Ghép vát là cách làm đơn giản cắt xéo góc 45 độ mỗi thanh gỗ rồi ghép vào với nhau tạo thành góc 45 độ. Mắt ghép này thường không vững chắc nhưng dễ làm và tiết kiệm thời gian sản xuất, làm giảm giá thành của khung. Ghép mộng là làm các mộng gỗ đan xen nhau. Khi ghép mộng khung gỗ sẽ bền hơn và đảm bảo dung sai biến dạng ít trong quá trình sản xuất.

khung-in-lua-bang-go-khung-com-vn-1

Khung in lụa bằng gỗ có 3 loại chính là khung gỗ đơn có chân, khung đôi và khung đặc biệt.

Khung đơn có chân là loại khung giống khung đơn chữ nhật nhưng có làm thêm 2 hoặc 4 cái chân mục đích để định vị. Loại khung này dùng để in thủ công. Bạn có thể tạo ra loại khung này bằng cách gắn thêm 2 con ốc định vị vào. Thường thì người ta làm khung 2 chân theo cạnh đứng, nếu bạn muốn làm 2 hoặc 4 chân theo cạnh nằm thì phải bảo cho người làm khung để được như ý.

Khung đôi là loai khung có 2 ngăn và có thêm 1 chỗ rộng rãi để gác dao gạt mực. Ưu điểm của loại khung này là in được hình lớn hơn, giữ vệ sinh được phần bản lề, chỗ định vị thoải mái nên dễ định vị và đặt hình in đúng chỗ. Tuy nhiên do thiết kế có thêm 1 ngăn nữa nên giá đắt hơn, việc đóng khung này phức tạp hơn nên ít được sử dụng để in lụa.

Đối với khung đặc biệt sẽ thiết kế do các nhu cầu khác nhau. Ngành in trên thùng sơn thì khung 3 cạnh bình thường và 1 cạnh dài hình chữ L. Mục đích của cạnh L này là làm nhỏ thiết diện khung đi để in sát vào mép thùng sơn hơn. Ngành in vải cây thường ráp lên máy và có 1 cạnh khung giống như 2 hình vuông lớn nhỏ ghép vào nhau. Một số ngành khác in trên bề mặt cong nên làm khung cong.

Để biêt thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng tham khảo tại: http://www.khung.com.vn/khung-go-in-lua/

Trả lời