Categories
Giới thiệu web hay

Bông hoa – Hoa đẹp – Ý nghĩa các loài hoa: Hoa.quatang.com

Sinh ra từ nước nguyên thuỷ, những bông hoa hé nở và mở rộng cánh từ từ, như toát lên một làn hương ngợi ca sự sống mãi mãi thanh xuân. Nảy nở từ đất mẹ, đón sinh khí từ trời, hoa là hợp âm hoàn chỉnh của Trời và Đất, là sự kết hợp dịu ngọt của Âm và Dương, và cũng là sự thăng hoa dạt dào của nhựa sống. Do đó, trong biểu tượng văn hoá nhân loại, hoa có thể được coi là hình mẫu phát triển, là biểu tượng của sự sống.
 
hoa.quatang.com
 
Hoa đẹp và tràn đầy sức sống nên là biểu tượng cho hình mẫu của người con gái đẹp. Và cũng vì thế, hoa tươi luôn là món quà lãng mạn mà bất kỳ người con gái nào cũng thích khi được nhận. Mỗi loài hoa một sắc thơm và ý nghĩa các loài hoa cũng khác nhau. Một số loài hoa thể hiện tình yêu nồng nàn và chung thủy, những cánh hoa đồng nội thể hiện nét hoang dại nhưng đầy sức sống, những bông hoa đài cát ca ngợi nét thanh cao của người con gái đẹp và cũng có những bông hoa thích hợp cho những cuộc chia ly, nó như một lời nhắn gởi, chia sẻ nổi buồn đến người nhận…
 
Hoa đẹp và ý nghĩa là thế, nên giữa hàng vạn những món quà trong thời hiện đại, hoa tươi vẫn luôn là món quà truyền thống nhưng không thể thiếu trong nhiều hoàn cảnh.

Trả lời