Categories
Giới thiệu web hay

Dinh dưỡng – Kiến thức dinh dưỡng: Meohay.com

Chế độ ăn uống có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của con người, chất dinh dưỡng là yếu tố quyết định đến sức khỏe và tuổi thọ. Chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng là bữa ăn có đủ các thành phần dinh dưỡng cả về số lượng và chất lượng.
 
meohay
 
Các thành phần dinh dưỡng quan trọng là Protein, chất đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động sinh lý của cơ thể như tiêu hóa thức ăn, vận chuyển oxy, hoạt động của tim, hoạt động của não….Tiếp đến là tinh bột, là nguồn cung ứng năng lượng chính cho cơ thể. Chất béo giúp cơ thể hấp thu các vitamin, đặc biệt là các vitamin tan trong dầu như A, D, E, K và đóng vai trò quan trọng trong quá trình làm đông máu tự nhiên. Chất xơ giúp đưa nhanh các chất thải ra ngoài đường tiêu hoa và các loại vitamin là chất hữu cơ cần thiết và tuy số lượng ít nhưng chúng rất quan trọng và bắt buộc phải có trong thức ăn.
 
Ngày nay, việc con người cần ăn đủ chất được đề cập nhiều và kiến thức dinh dưỡng cho gia đình là những thông tin bổ ích được các chị, các mẹ đặc biệt quan tâm để xây dựng một khẩu phần ăn đầy đủ chất cho gia đình thân yêu của mình.

Trả lời