Categories
Giới thiệu web hay

Thời trang – Shop thời trang nam nữ tại sanphamdichvu.com

Ngày nay, đi ra đường hay xem tivi chúng ta có thể thấy đủ loại trang phục dài ngắn, màu sắc sặc sỡ hay êm dịu, chất liệu dày mỏng, thiên nhiên hay nhân tạo, cổ truyền hay hiện đại… Chỉ so với chục năm về trước thôi đã thấy phong cách trang phục đã thay đổi rất nhiều, và nó còn thay đổi nhiều nữa trong thời gian tới để phù hợp với thị hiếu thẩm mĩ ngày càng cao của xã hội.
 
Ví dụ thời trang nữ thời phong kiến là chiếc áo tứ thân, khǎn mỏ quạ, thời kỳ cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20, bộ quần áo bà ba, ở thời kỳ sau giải phóng hoàn toàn miền Nam: bộ sơn vin, quần ống xéo, áo sơ mi chẽn 4 ly và hiện nay: quần âu áo sơ mi và váy…
 
sanphamdichvu.com
 
Không riêng về nữ, thời trang nam cũng có những biến hóa khôn lườn. Nếu xưa kia người đàn ông lịch lãm trong những chiếc áo sơ mi, quần âu, thì nay nó thật sự phong phú với những chiếc jean, quần tay có phom dáng ôm, những chiếc áo thun, sơ mi khoe sự khỏe khắn, chiếc vest thanh lịch…thời trang trẻ em cũng muôn hình vạn trạng, bắt kịp với thời trang của người lớn là những mẫu phiên bản thu nhỏ.
 
Có nhà nghiên cứu đã nói: ” Một cái nhìn thoáng qua áo quần cũng có thể giúp chúng ta khám ra được cái mà các nhà sử học gọi là niên đại tương đối” bởi vì bản chất của thời trang là ở chỗ nó luôn gắn liền với quan niệm thẩm mỹ, trình độ kinh tế và vǎn hoá của một thời đại nào đó. Trang phục là tấm gương phản ánh đời sống xã hội.

Trả lời