Categories
Giới thiệu web hay

Bóng đá quốc tế – Tin tức bóng đá – Bongdaquocte.com

Xứng đáng là môn thể thao vua, cho đến nay bóng đá được xem là môn thể thao có sức hút lớn nhất trên toàn thế giới, là nơi mà tất cả mọi người không cùng màu da, huyết thống, khác biệt chủng tộc…tìm thấy một tiếng nói chung, một sự hào hứng chung đó là bóng đá.
 
Theo một cuộc khảo sát công bố vào năm 2001 của FIFA, tổ chức quản lý bóng đá quốc tế, có hơn 240 triệu người thường xuyên chơi bóng đá ở hơn 200 quốc gia. Luật chơi đơn giản và dụng cụ thi đấu ít tốn kém giúp cho trò chơi này phát triển mạnh mẽ. Ở nhiều nước, bóng đá có vai trò quan trọng trong cuộc sống của người hâm mộ, trong cộng đồng địa phương hay cả quốc gia; do đó có thể nói đây là môn thể thao phổ biến nhất thế giới.
 
bong-da-quoc-te
 
Quy tắc cơ bản nhất của môn bóng đá là các cầu thủ, trừ người bảo vệ khung thành (được gọi là thủ môn), được phép sử dụng bất cứ bộ phận nào trên cơ thể để chơi bóng trừ hai cánh tay và bàn tay của họ. Trong một trận đấu thông thường, cầu thủ có thể chơi ở bất cứ vị trí nào và có thể đưa quả bóng theo bất cứ hướng nào trên sân, trừ trường hợp cầu thủ rơi vào thế việt vị thì không thể nhận bóng. Dựa vào các quy tắc cơ bản này, cầu thủ thường dùng chân để thực hiện các động tác kỹ thuật như rê bóng, lừa bóng, chuyền bóng cho đồng đội, sút bóng, với mục đích chính là tìm cách đưa bóng vào khung thành đối phương và ngăn không cho đối phương đưa bóng vào khung thành đội nhà. Cầu thủ hai đội có thể va chạm nhau thông qua các pha tranh bóng, tắc bóng nhưng tuyệt đối không được phạm những lỗi ghi trong luật như chuồi bóng từ phía sau, đẩy người, tiểu xảo. Điều khiển trận đấu là tổ trọng tài bao gồm một trọng tài chính và hai trọng tài biên, trọng tài chính sử dụng một chiếc còi cùng hai loại thẻ, thẻ vàng và thẻ đỏ, và có trách nhiệm bắt đầu, kết thúc hoặc tạm dừng trận đấu. Một trận đấu bóng đá thông thường có hai hiệp, mỗi hiệp 45 phút với khoảng thời gian 15 phút nghỉ giữa hai hiệp.
 
Tuân thủ những quy tắc nhưng vẫn mang lại một cuộc “giao tranh” đầy gây cấn, lan truyền cảm giác phấn kích cho các cổ động viên đã giúp bóng đá ghi điểm lớn trong lòng  người yêu thể thao và cũng từ đây hình thành những tên tuổi lớn từ các giải đấu Serie A, Champions League, La Liga, ngoại hạng Anh…

 
Là fan ruột của môn thể thao vua này, nhưng lại không có cơ hội cũng như điều kiện tham gia cổ động trực tiếp cho những chân sút, đội bóng mà mình yêu thích, lại không thể theo dõi lại những bàn thắng đẹp đã làm nên lịch sử cũng như cập nhật tin bóng đá hàng ngày trên các bản tin thời sự, kênh thể thao trên truyền hình, nhưng lại không muốn bỏ qua những bản tin thú vị ấy, bạn hoàn toàn yên tâm vì trong nhịp sống số không ngừng phát triển, bongdaquocte.com ra đời như một món quà tình thần thú vị dành tặng những anh chàng, quý ông đam mê môn thể thao có sức hút hàng đầu này.

Trả lời