Categories
Giới thiệu web hay

Rạn Nam Ô ở Đà Nẵng – điểm đến đầy tiềm năng

 

Rạn Nam Ô  Đà Nẵng rộng chừng 2ha, chia thành 2 cụm là rạn Cả và rạn Con. Rạn Cả chạy theo hướng tây tây bắc – đông đông nam, dài chừng 300m, rộng độ 50m, đá ngầm phân bố dày đặc, đá chồng lên đá, lô nhô có chỗ sâu 6-7m, có hòn cao cách mặt nước chừng non sải tay. Rạn Con nhỏ hơn, nằm song song và bằng nửa rạn Cả. Giữa 2 rạn có một lạch con (dân địa phương gọi là “lòng thong”) rộng chừng 20m.

 

 

Ngày xưa nơi đây là một ngư trường lộng lý tưởng của ngư dân Nam Ô cũng như dân đánh cá quanh vịnh Đà Nẵng (còn gọi là Vũng Thùng, vũng Trà Sơn). Bởi rạn mọc nhiều rong tảo, nên là nơi sinh sản và trú ngụ của nhiều loại cá theo mùa – từ loại cá dò, cá cơm, cá ve để làm mắm đến các loại cá lớn như cá nhồng, cá nhám, cá thu cũng thường tập trung ở đây, lại có cả những loài cá bản địa từ rạn sinh ra và sống ở rạn.

Đến du lịch tham quan Đà Nẵng, nếu ở  Xuân Thiều  vào những ngày biển động thì các bạn sẽ thấy được sự ngoạn mục của những con sóng.Giữa một vùng biển xanh trong vịnh Đà Nẵng, sóng bạc đầu nổi lên trùng điệp, trải dài trắng xóa cả một vùng, dưới chân sóng là dải đá ngầm khu rạn ấy. Từng đợt sóng khởi đầu và kết thúc sau khi qua khỏi rạn tạo thành một vườn hoa sóng biển trắng tinh trước mặt khu du lịch Xuân Thiều.

Rạn Nam Ô như là một món quà quý giá thiên nhiên ban tặng cho vùng biển Xuân Thiều, một triển vọng của du lịch Đà Nẵng. Vì vậycác ngành chức năng  hãy ngăn chặn người dân dùng chất nỗ để đánh cá, cho dải đá ngầm này có thời gian tái sinh rong, tảo mơ để các loài cá bản địa lại tung tăng khoe màu sắc, các loài cá khách lại về. Nếu biến dải đá ngầm rộng hơn 2ha ấy thành sản phẩm du lịch giá rẻ được thì thật tuyệt vời!

 

Trả lời