Categories
Giới thiệu web hay

Tham quan thác Dalanta ở Bảo Lộc gần Đà Lạt

Du khách có lần đi Đà Lạt ai mà không biết thác Đatanla. Tuy nhiên, leo dây chinh phục thác thì ít người dám làm. Nhân dịp hè, chương trình “làm Tarzan” tại thác này thu hút khá đông du khách trẻ muốn thử sức mình tìm cảm giác mạo hiểm…
Thác Đatanla Bảo Lộc nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 5 cây số, trên đèo Prenn. So với những thác hoành tráng ở Tây Nguyên, thác Đatanla khá khiêm tốn. Nhưng đây là con thác đẹp bởi có nhiều tầng bậc. Du khách khi đến đây hứng thú với câu chuyện dân gian: dũng sĩ K’Lang đã giao chiến quyết liệt với một bầy thú dữ, gồm hai con rắn tinh và 7 con chó sói, 2 con cáo. Trong cuộc giao tranh, chàng đã quyết đấu sinh tử để tiêu diệt mãnh thú. Cuộc chiến đến làm cây đổ rào rào, cuồng phong dữ dội. Các loài mãnh thú tấn công dũng sĩ K’Lang. Chàng rút dao cắt lưỡi 2 con rắn tinh và bắn 9 mũi tên về bầy chó sói và cáo hung hãn.
Ngồi nghe người Lạch kể chuyện mới thấy thú vị. Những con người ở miền sơn cước luôn chống chọi với điều kiện sống khắc nghiệt, nhất là thú dữ, nhưng vẫn lãng mạn với những câu chuyện để lý giải cho thiên nhiên xung quanh. Bà con dân tộc còn giải thích rằng cây gãy, đá bay từ cuộc giao tranh đã tạo cho thiên nhiên nơi đây địa hình hiểm trở. Con nước đổ qua những đồi dốc, hang hốc sau cuộc chiến đấu đã tạo nên con thác dữ, ầm ầm nước đổ. Dưới chân thác, tương truyền là vị trí đánh nhau, có địa hình cực kỳ hiểm trở, gọi là vực Tử Thần. Ban quản lý khu du lịch thác Đatanla khuyến cáo khách không nên đến gần khu vực này vì dễ xảy ra tai nạn.
Rất hấp dẫn với du khách trẻ tham gia chương trình leo dây vượt thác để thử sức mình và trải nghiệm cảm giác mạo hiểm. Trước khi chinh phục thác, du khách được tư vấn và huấn luyện kỹ năng như: cách sử dụng dây đai an toàn, các nút dây thông dụng cũng như việc sử dụng các loại móc chuyên dụng trong quá trình leo thác. Những người đã từng leo núi thể thao sẽ nắm bắt rất nhanh các kỹ năng. Sau đó, du khách được bố trí vượt hai thác khô ở độ cao 18 mét và 15 mét. Nghỉ ngơi một chút, du khách tiếp tục trượt một đoạn thác ngắn trước khi tiếp tục vượt 2 thác nước ở hai độ cao khác nhau. Một thác 25 mét và một thác 12 mét. Tham gia chương trình này, du khách phải mất khoảng một ngày vừa huấn luyện kỹ năng, vừa vượt qua các thử thách khi vượt thác và đi bộ đường rừng núi… Khi trải nghiệm rồi, ai nấy đều sảng khoái như vừa vượt qua chính mình.
Mùa hè là mùa trải nghiệm của giới trẻ đây cũng là thời điểm thích hợp nhất để đặt tour du lịch và đến với thác Datanla. Vượt thác mạo hiểm là môn chơi hấp dẫn được khá nhiều du khách trẻ ưa thể thao lựa chọn đầu tiên khi đến Đà Lạt. Không ít du khách vượt đường xa đến đây để tham gia chương trình này như một cách xả stress. Thậm chí, có người leo giữa chừng thì dừng lại để giữ cảm giác chơi vơi đầy thú vị giữa làn nước hung hãn đang ào ào đổ về phía dưới. Thác Đatanla không thẳng đứng mà có độ dốc và nhiều gờ đá. Du khách chưa từng leo núi, leo thác vẫn có thể leo thác được miễn sao đủ bản lĩnh “vượt lên chính mình” và đam mê cảm giác mạnh.

Trả lời