Categories
Giới thiệu web hay

Mất ngủ – Phongkham.com

Mất ngủ là một trong những căn bệnh tưởng chừng không nguy hiểm nhưng có nguy cơ bào mòn thể lực và thần kinh âm thầm, dai dẳng, có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.
 
Ban đầu mất ngủ chỉ gây ra những biểu hiện tâm thần như trầm cảm, mỏi mệt toàn thân, đau nhức xương cơ, cảm xúc ức chế, rối loạn hành vi, cáu gắt vô cớ. Một số người quá nhạy cảm do mất ngủ kéo dài còn có thể bị mất cân bằng cuộc sống, gây đổ vỡ các mối quan hệ cá nhân, gia đình và công việc.Hầu hết người mắc tình trạng này đều thấy khó khăn trong việc tự mình kiểm soát.
 
matngu
 
Mất ngủ kéo dài gây hoảng loạn, nhiều nguy cơ biến chứng thành các bệnh thực thể như thoái hóa xương, đau nhức dây thần kinh, tổn thương chức năng điều tiết não bộ, gây viêm loét dạ dày, rối loạn thần kinh thực vật, hội chứng đại tràng kích thích, chán ăn, gày rộc đi, hạ huyết áp… Ở một số trường hợp, tình trạng này còn dẫn đến rối loạn tim mạch, tăng huyết áp, tim đập nhanh, hồi hộp lo sợ, béo phì, thậm chí mắc đái tháo đường…
 
Những áp lực, căng thẳng trong công việc, khủng hoảng kinh tế, tài chính và những sóng gió trong gia đình cùng những lý do bất lợi khác là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất ngủ. Người bệnh nên quan tâm hơn tới việc nghỉ ngơi, thư giãn, tạm ngưng các suy nghĩ căng thẳng hay cảm xúc tiêu cực.

Trả lời