Categories
Giới thiệu web hay

Tìm hiểu lịch sử Singapore

Giải quyết được biết đến sớm nhất Singapore là vào thế kỷ thứ hai . Đó là một tiền đề của đế chế Sumatran Srivijaya, tên là Temasek ( “thành phố biển ” ). Giữa thế kỷ 16 và đầu thế kỉ 19, nó là một phần của Vương quốc Hồi giáo Johor . Năm 1613, cướp Bồ Đào Nha bị đốt cháy việc giải quyết và đảo chìm vào quên lãng trong hai thế kỷ tiếp theo.

Năm 1819, Thomas Stamford Raffles đến và đã ký một hiệp ước với Sultan Hussein Shah Johor thay mặt cho Công ty Ấn Độ Anh Đông để phát triển phần phía nam của Singapore trở thành một phần của Anh. Năm 1824, toàn bộ hòn đảo đã trở thành một vật sở hữu của Anh theo một hiệp ước hơn nữa với Quốc vương và Temenggong. Năm 1826, nó đã trở thành một phần của Straits Settlements , thuộc thẩm quyền của Ấn Độ thuộc Anh. Singapore trở thành thủ đô của Straits Settlements năm 1836. Trước khi đến Raffles, đã có khoảng 1.000 người sinh sống tại Singapore, chủ yếu là cộng đồng người Malay bản địa, và của Trung Quốc. Năm 1860, dân số vượt quá 80.000, với hơn một nửa dân số là Trung Quốc . Nhiều người nhập cư đến làm việc tại các đồn điền cao su. Sau những năm 1870 , hòn đảo này đã trở thành một trung tâm toàn cầu về xuất khẩu cao su.

 

 

Nếu du lịch tour Singapore, bạn cũng sẽ có thể thấy một số di tích lịch sử tại thành phố Singapore. Trong Thế chiến II, quân đội Đế quốc Nhật Bản xâm chiếm Malaysia mà đỉnh cao là trận chiến của Singapore. Anh bị đánh bại, và đầu hàng vào ngày 15 tháng 2 năm 1942. Cuộc tổng tuyển cử đầu tiên của Singapore vào năm 1955 được trao cho các ủng hộ độc lập David Marshall, nhà lãnh đạo của Mặt trận Lao động.Trong cuộc bầu cử tháng 5 năm 1959 , Đảng Hành động Nhân dân giành được một chiến thắng vang dội. Singapore đã trở thành một nhà nước tự trị trong nội bộ Khối thịnh vượng chung , với Lý Quang Diệu là Thủ tướng Chính phủ đầu tiên . Thống đốc Sir William Allmond Codrington Goode phục vụ như là người đầu tiên Yang di- Pertuan Negara ( ” Quốc trưởng ” ), và đã thành công bởi Yusof bin Ishak người vào năm 1965 đã trở thành Tổng thống đầu tiên của Singapore. Trong những năm 1950 Cộng sản, chủ yếu là hỗ trợ bởi các nhóm nói tiếng Trung Quốc, với hệ chặt chẽ với tổ chức công đoàn và các trường học Trung Quốc  thực hiện một cuộc đấu tranh vũ trang chống lại nhà nước, dẫn đến Mã Lai khẩn cấp và sau đó, chiến tranh nổi dậy cộng sản.

Trên 31 Tháng Tám năm 1963 , Singapore tuyên bố độc lập từ Vương quốc Anh và gia nhập với Liên bang Malaysia. Các nhà lãnh đạo Singapore đã tham gia Malaysia vì nhiều lý d . Thứ nhất, là một quốc gia nhỏ, họ không tin rằng người Anh sẽ tìm thấy nó khả thi cho Singapore trở thành độc lập của chính nó. Thứ hai, họ cũng không tin rằng Singapore có thể sống sót trên của chính mình, do sự khan hiếm của đất, nước, thị trường và tài nguyên thiên nhiên. Cuối cùng, chính phủ Singapore muốn sự giúp đỡ của chính phủ Malaysia. Vì vậy, cho đến nay, nếu có nhiều hơn thời gian đi tour Singapore 4 ngày, bạn có thể tới thăm Malaysia bằng những phương tiện rất dễ dàng như xe khách, xe bus.

Tuy nhiên , hai năm mà Singapore đã như một phần của Malaysia đã được lấp đầy với xung đột và bất đồng gay gắt. Là một phần của Malaysia, phát triển kinh tế và xã hội của Singapore đã bị ngưng như quốc hội Malaysia bị chặn nhiều hóa đơn . Cuộc bạo loạn sắc tộc nổ ra tại Singapore vào năm 1964. Xung đột về ý thức hệ sau khi nhiều nước nóng giữa hai Chính phủ.

Năm 1965-1990 : Độc lập từ Malaysia và Lý Quang Diệu là Thủ tướng Chính phủ. Singapore giành được độc lập là Cộng hòa. Năm 1990-2004 : Goh Chok Tong là Thủ tướng Chính phủ. Từ năm 2004 đến nay: Lý Hiển Long là Thủ tướng Chính phủ. Năm 2004, Lý Hiển Long , con trai cả của Lý Quang Diệu , trở thành thủ tướng của nước thứ ba. Một số công ty du lịch khi khởi hành tour Singapore đều dẫn khách tham quan tới một số địa điểm như thủ phủ của thủ tướng hoặc nhà khách chính phủ.

 

Trả lời