Categories
Giới thiệu web hay

Tại sao có tên gọi là Nhật Bản

Có một số người khi du lịch Nhật đã đặt ra rất nhiều câu hỏi về nguồn gốc tên nước Nhật Bản. Từ “Nhật Bản” (hoặc “Japon”) được gọi bởi rất nhiều nước khác nhau. Tên tiếng Nhật Nippon được sử dụng cho hầu hết các mục đích chính thức, bao gồm cả tiền Nhật Bản, tem bưu chính, và cho nhiều quốc tế sự kiện thể thao . Nihon là một thuật ngữ nhiều hơn bình thường và thường xuyên nhất được sử dụng trong bài phát biểu đương đại.

 

 

Cả hai Nippon và Nihon nghĩa đen có nghĩa là “nguồn gốc của mặt trời”, đó là, nơi mặt trời bắt nguồnvà thường được dịch như là đất của Mặt trời mọc. Và đó cũng chính là lí do tại sao du lịch Nhật 6 ngày lại thu hút nhiều khách tham quan đến thế. Thuật ngữ này xuất phát từ thư Imperial với Trung Quốc triều đại nhà Tùy và đề cập đến Nhật Bản về phía đông vị trí tương đối Trung Quốc. Trước khi Nihon đưa vào sử dụng chính thức, Nhật Bản được biết đến như Wa (倭 ? ) hoặc Wakoku. Wa là một tên đầu Trung Quốc dùng để chỉ một nhóm dân tộc sống ở Nhật Bản trong khoảng thời gian của các thời Tam Quốc .

Mặc dù nguồn gốc từ nguyên Wa vẫn chưa chắc chắn, văn bản lịch sử Trung Quốc ghi lại một người cổ đại cư trú ở quần đảo Nhật Bản (có lẽ Kyūshū), tên giống như * WA hoặc * Wər. Nhật Bản thường xuyên viết Wa hoặc Yamato “Nhật Bản” với các ký tự Trung Quốc倭cho đến thế kỷ thứ 8. Tên Nippon xuất hiện trong lịch sử chỉ có vào cuối thế kỷ thứ 7. Trong tiếng Anh, tên chính thức hiện đại của đất nước chỉ đơn giản là “Nhật Bản”, một trong số ít quốc gia dân tộc không có “mẫu” tên. Tên tiếng Nhật chính thức là Nippon koku hoặc Nihon koku (日本国), nghĩa là “Quốc gia của Nhật Bản”. Du lịch giá rẻ là hình thức du lịch khá nhiều người lựa chọn, vừa tham quan, vừa khám phá văn háo của đất nước mặt trời mọc này.

 

 

Trả lời