Categories
Giới thiệu web hay

Những điều cần biết về máy chà sàn liên hợp

Máy chà sàn là thiết bị được sử dụng trong việc vệ sinh nhà cửa, văn phòng hay nhà xưởng. Máy chà sàn có hai loại: máy chà sàn đơn và máy chà sàn liên hợp. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng của nó.Ta hãy cùng tìm hiểu về máy chà sàn liên hợp xem ưu điểm và công dụng của nó như thế nào.

Máy chà sàn liên hợp có ưu điểm là tốc độ vệ sinh nhanh do có chức năng chà hút cùng lúc, trong quá trình vận hành chỉ cần một người, điều này khác với khi vệ sinh bằng máy chà sàn đơn- ngoài công nhân sử dụng máy chà còn cần thêm một người sử dụng máy hút bụi công nghiệp để hút nước. Loại máy này thích hợp dùng cho nhà hàng, khách sạn, nhà máy, các công ty cung cấp vệ sinh…

 

 

Máy chà sàn liên hợp thích hợp với những khu vực rộng lớn, có đông người qua lại, ít chướng ngại vật như bàn, ghế, tủ. máy chỉ vệ sinh được khu vực mặt sàn bằng phẳng, không gồ ghề. Theo điện năng sử dụng có thể chia làm hai loại máy chà sàn liên hợp là loại máy sử dụng điện và máy sử dụng bình ắc quy. Máy sử dụng điện có thể hoạt động liên tục vì chỉ cần khu vực nào có điện là có thể vận hành, tuy nhiên quá trình vệ sinh chậm hơn so với loại máy chà sàn liên hợp sử dụng bình acquy do phải chạy dây điện liên tục. Máy chạy bằng bình có một nhược điểm là khi hết điện phải sạc mới có thể sử dụng tiếp.

Về nguyên tắc hoạt động thì hai loại máy này tương tự nhau. Thông thường bao gồm ba bộ phận chính là bộ phận chà sử dụng cò để khởi động tiếp theo là bộ phận xả nước và bộ phận hút sử dụng công tắc để khởi động. Khi vệ sinh bằng máy chà sàn liên hợp, bạn chỉ cần bật công tắc này và tiến hành vệ sinh và để sử dụng đúng cách bạn làm theo hướng dẫn dưới đây.

Đối với bộ phận chà, bạn cần sử dụng đúng loại bàn chải hoặc pad thích hợp, đa số máy chà sàn liên hợp hiện nay có bình dung dịch thường được thiết kế nằm phí trên motor chà, bạn chế dung dịch nước đã pha hóa chất vào bình này (gọi là bình chứa nước sạch). Hạn chế sử dụng hóa chất tạo nhiều bọt.

Đối với bộ phận hút, bạn kiểm tra phụ tùng hút bao gồm lá cao su hút nước, ống dây hút và bình chức nước dơ. Nếu lực hút của máy chà sàn liên hợp bị yếu bạn hãy kiểm tra tiếp xúc của lá cao su so với bề mặt sàn, hoặc bình chứa đầy hay lưới lọc rác bị tắc và cngx có thể là do ống dây xả nước còn phí trong. Lưu ý với bạn là chức năng hút này không có tác dụng với việc vệ sinh thảm vì bàn hút này không phù hợp để hút thảm. Nếu bạn sử dụng loại máy chà sàn này để giặt thảm bạn chỉ sử dụng được chức năng chà và cần thêm máy hút bụi công nghiệp với bộ kít hút thảm chuyên dụng.

Bộ phận cuối cùng cần kiểm tra trước khi sử dụng máy chà sàn liên hợp là chức năng xả nước, bạn kiểm tra van xả nước và chắc chắn là dây xả nước không còn khí trước khi bật công tắc xả.

Về cách bảo quản cũng tương tự như máy chà sàn đơn, ngoài ra bạn còn cần vệ sinh thêm bình chứa nước sạch và dơ, lưới lọc rác.

Máy chà sàn liên hợp được sử dụng phổ biến bởi những ưu điểm của nó so với máy chà sàn đơn, nhưng trong quá trình sử dụng và bảo quản cần lưu ý nhiều hơn để đảm bảo máy hoạt động được hiệu quả và độ bền cao.

 

Nguồn: sưu tầm

Trả lời