Categories
Giới thiệu web hay

Bệnh chàm – Phongkham.com

Theo thống kê gần nhất thì tỉ lệ bệnh chàm ngày càng gia tăng, hiện nay chiếm khoảng 15% dân số trên thế giới. Ở Việt Nam bệnh chàm chiếm 25% trong tổng số các bệnh ngoài da. Chàm là một loại bệnh có sự phối hợp với những biến đổi về mặt địa lý, về chủng tộc và tính mạn của nó.
 
benh cham1
 
Có nhiều trường hợp mắc bệnh chàm cấp tính bị sốt nặng, nhiễm trùng, nổi hạch chỉ vì những nguyên nhân đơn giản như khi đã mắc bệnh phải lội trời mưa, nước bẩn xâm nhập vào vết thương đã tróc lở, gây ngứa dữ dội, tay bẩn nhưng khi cơn ngứa dữ dội không kìm được gãi rách da, rớm máu và sau đó là tổn thương bệnh loang ngày càng rộng, càng lúc bệnh bộc phát càng nặng nề.
 
Bệnh chàm cũng thuộc loại bệnh dị ứng cơ địa, nên hay tái phát nhiều người đi chữa khám hoài ở bệnh viện nhưng kết thúc chỉ thấy đỡ sau 1 thời gian ngắn, ngừng thuốc bệnh lại trở lại như cũ, có người ăn uống không đúng cách, rượu bia nhiều bệnh lại càng mãn tính, khó chịu, sẩn dày từng cục, da thâm đen từng vết.
 
Khi đã không biết cách phòng bệnh chàm thì bệnh lại càng nặng hơn. Hiểu được điều ấy, phongkham.com xin được chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết hay trong vấn đề phòng và chữa bệnh da liễu này.

Trả lời