Categories
Giới thiệu web hay

Tổng quan về đất nước Thái Lan

Người Thái những người ban đầu sống ở Tây Nam Trung Quốc di cư vào lục địa Đông Nam Á trong khoảng thời gian nhiều thế kỷ. Có tin rằng Xiêm có nguồn gốc từ tiếng Phạn Syam, hay chủng tộc màu nâu, với một ý nghĩa khinh bỉ Sien trong các tác phẩm của Trung Quốc là tên của vương quốc phía Bắc mà trung vào Sukhothai và Sawankalok;. nhưng đến Xiêm mình, tên của đất nước đã luôn luôn được Mueang Thái Lan. Một số công ty du lịch còn chia sẻ trong hành trình tour Thái Lan của mình những câu chuyện kì bì khác về lịch sử Thái Lan được thu thập trên suốt con đường khám phá xứ sở chùa tháp này.

Chỉ định của đất nước như Siam bởi người phương Tây có thể đến từ Bồ Đào Nha, người châu Âu đầu tiên. Biên niên sử Bồ Đào Nha cho rằng vua Sukhothai đã gửi một đoàn thám hiểm đến Malacca ở mũi phía nam của bán đảo Mã Lai năm 1455. Sau đây của họ chinh phục Malacca năm 1511, người Bồ Đào Nha đã gửi một phái đoàn ngoại giao đến Ayutthaya. Một thế kỷ sau, vào ngày 15 Tháng Tám năm 1612,The Globe, một Công ty Đông Ấn Độ tàu buôn mang một lá thư từ vua James I , đã đến trong ” Road của Syam “. Đến cuối thế kỷ 19, Xiêm đã trở nên quá được quy định trong danh mục địa lý đó người ta tin rằng tên này và không khác sẽ tiếp tục được biết đến và mang phong cách “.

Vương quốc Indianized như Mon , Khmer và Mã Lai vương quốc đã cai trị khu vực. người Thái thành lập quốc gia riêng của họ bắt đầu với Sukhothai , Chiang Saen và Chiang Mai và Lanna Anh và sau đó vương quốc Ayutthaya . Các nước này đã chiến đấu với nhau và đã bị đe dọa liên tục từ người Khmer , Miến Điện và Việt Nam . Mãi về sau, các cường quốc thực dân châu Âu bị đe dọa trong thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, nhưng Thái Lan sống sót là tiểu bang duy nhất ở Đông Nam Á để tránh chế độ thực dân châu Âu bởi vì người Pháp và người Anh đã quyết định nó sẽ là một lãnh thổ trung lập để tránh xung đột giữa các thuộc địa của họ. Sau khi kết thúc chế độ quân chủ tuyệt đối vào năm 1932. Thái Lan đã phải chịu đựng sáu mươi năm cầm quyền quân sự gần như vĩnh viễn trước khi thành lập một hệ thống bầu chính phủ dân chủ.

Sau năm 1973 đã được đánh dấu bằng một cuộc đấu tranh để xác định các đường viền chính trị của nhà nước. Nó đã giành chiến thắng của nhà vua và Tổng Prem Tinsulanonda, người ủng hộ một trật tự hiến pháp chế độ quân chủ.

Những năm sau 1973 đã thấy một sự chuyển tiếp khó khăn và đôi khi có máu từ quân đội để cai trị dân sự.Các cuộc cách mạng năm 1973 đã khánh thành một ngắn gọn, thời gian không ổn định của nền dân chủ, với chế độ quân sự sau khi vụ thảm sát ngày 06 tháng 10 năm 1976 . Đối với hầu hết những năm 1980, Thái Lan đã được cai trị bởi Prem Tinsulanonda, một chế độ dân chủ chính trị nghị viện. Sau đó đất nước vẫn là một nền dân chủ ngoài một thời gian ngắn cai trị quân sự 1991-1992.Các dân túy Thai Rak Thai bên, do thủ tướng Thaksin Shinawatra , lên nắm quyền vào năm 2001. Ông đã được phổ biến với người nghèo đô thị, ngoại ô và nông thôn cho các chương trình xã hội chủ nghĩa dân túy của mình, cai trị của ông đã bị tấn công từ các tầng lớp người thấy có nguy hiểm trong chế độ độc tài của quốc hội của mình. Cũng vào giữa năm 2005, Sondhi Limthongkul , một ông trùm truyền thông nổi tiếng, trở thành nhà phê bình Thaksin quan trọng nhất. Cuối cùng Sondhi và các đồng minh của ông phát triển phong trào thành một cuộc biểu tình hàng loạt và sau đó thống nhất dưới tên của Liên minh nhân dân vì Dân chủ (PAD).

Ngày nay, Thái Lan đã phát triển không chỉ những ngành công nghiệp nặng, công nghiệp nhẹ và các ngành du lịch dịch vụ cũng được phát triển khá đồng bộ. Tham gia vào các tour du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm sẽ khiến cho bạn có cái nhìn đa chiều hơn về đất nước cũng đã phải chịu qua biết bao biến cố lịch sử này.

 

Trả lời