Categories
Giới thiệu web hay

Tùy chỉnh giúp giảm tình trạng giật hình trên iPhone 4/4S dùng iOS 7

Nếu như bạn đang sử dụng iPhone 4/4S với hệ điều hành iOS 7 và cảm thấy thiết bị của mình bị giật, bí kíp trong bài viết có thể giúp ích cho bạn.

 

Hệ điều hành iOS 7 có lẽ là phiên bản hệ điều hành iOS khác biệt nhất từ trước tới giờ, hỗ trợ từ iPhone 4 cho tới iPhone 5S, người dùng iPhone giờ đây có thêm sự lựa chọn hệ điều hành cho mình. Việc tích hợp các tiện ích điều khiển nhanh đồng thời là các tính năng hấp dẫn, iOS 7 nhận được khá nhiều lời khen ngợi từ phía cộng đồng công nghệ. Thế nhưng, việc sử dụng hệ điều hành này trên các thiết bị cũ như iPhone 4 hoặc iPhone 4S đang gây cản trở cho một số người dùng vì tình trạng chậm, giật khiến trải nghiệm sử dụng bị suy giảm.

 

 

Trước đây, tình trạng tốn pin trên các thiết bị sử dụng iOS 7 đã làm khó chịu người dùng, thế nhưng sau khi các biện pháp giúp cải thiện thời lượng pin được đưa ra, người dùng tiếp tục gặp phải vấn đề mới đó chính là tốc độ trong quá trình sử dụng. Một số người dùng iOS 7 trên iPhone 4 hay iPhone 4S nhận xét rằng hệ điều hành này làm thiết bị của họ chậm đi đáng kể, đặc biệt là qua các lần chuyển trang, độ giật màn hình đôi khi làm người dùng nản chí.

 

 

Tính năng hình nền động có thể đẹp mắt nhưng đang làm giảm tốc độ sử dụng của người dùng.

 

Tất nhiên, có cấu hình không cao như những smartphone mới hơn, thế nên người dùng iPhone 4 hay 4S muốn sử dụng iOS 7 mượt mà hơn, họ phải chấp nhận từ bỏ một số hiệu ứng đẹp mắt. Apple đã cố gắng tùy chỉnh phông nền ở iOS 7 để tốc độ sử dụng không bị chậm, tuy nhiên tình trạng này chỉ giảm đi phần nào.

Nếu như bạn đang sử dụng iPhone 4 hay 4S với hệ điều hành iOS 7 và cảm thấy tình trạng “dừng hình” làm bạn khó chịu, bạn có thể thực hiện qua những bước dưới đây.

1. Mở Settings, tìm General sau đó tiếp tục tìm tới Accessibility.

2. Bạn sẽ thấy có hai tùy chỉnh là Increase Contrast đồng thời là Reduce Motion. Nếu hai tùy chỉnh này đăng tắt, bạn cần kích hoạt chúng. Increase Contrast khi được kích hoạt sẽ loại bỏ phông nền hiệu ứng mờ để cải thiện tốc độ mở ứng dụng trong khi đó Reduce Motion sẽ giúp bạn loại bỏ tính năng màn hình nền động ở iOS 7.

 

 

Bật cả hai tính năng Increase Contrast cũng như Reduce Motion sẽ giúp tốc độ lật trang cải thiện.

 

3. Khởi động lại máy và tốc độ chuyển màn hình, lật trang sẽ được cải thiện đáng kể.

Ngoài ra để đảm bảo thiết bị luôn hoạt động tốt, bạn nên thường xuyên tắt các ứng dụng chạy ngầm, sử dụng một kết nối mạng duy nhất (nếu dùng Wi-Fi thì tắt 3G và ngược lại) đồng thời đảm bảo thiết bị luôn đầy đủ pin để trải nghiệm hệ điều hành mới được toàn diện nhất. Nếu như bạn có cách thức cải thiện tốc độ iOS 9 trên iPhone 5 cũ giá rẻ cũng như mua iPhone 5S ở đâu, hãy chia sẻ thêm với mọi người trong phần bình luận phía dưới nhé! Chúc các bạn thành công!

 

Theo Kênh 14

Trả lời