Categories
Giới thiệu web hay

Bệnh Tiêu Hóa | PhongKham.com

Là căn bệnh phổ biến, bệnh tiêu hóa không chỉ thường gặp ở người lớn mà cả trẻ em. Nó bao gồm nhiều loại bệnh khác nhau như thực quản, dạ dày, đại tràng….trong đó rối loạn tiêu hóa là căn bệnh thường gặp và hay mắc phải nhất.
 
Hai triệu chứng đặc trưng nhất của rối loạn tiêu hóa là đau bụng và thay đổi thói quen đại tiện. Cơn đau bụng có thể âm ỉ hoặc dữ dội, đau thành từng cơn, có thể đau ở nhiều chỗ khác nhau, đôi khi cơn đau từ bụng lan ra sau lưng.
 
benhtieuhoa
 
“Lịch” đại tiện “quy củ’ trước đây hoàn toàn đảo lộn, mất hẳn tính đều đặn, khi thì tiêu chảy, lúc lại táo bón (tùy từng người mà tình trạng táo bón hay tiêu chảy nổi bật hơn).
 
Phần lớn bệnh nhân thường xuyên bị chướng căng bụng, hay ợ hơi và trung tiện. Ngoài ra, buồn nôn, nôn, hôi miệng, đắng miệng, ợ chua cũng có thể xảy ra.
 
Bệnh tật luôn khiến con người cảm thấy mệt mỏi, khổ sở. Thế nên việc tìm hiểu thông tin, lắng nghe biểu hiện của cơ thể để có hướng giải quyết kịp thời là trách nhiệm, là ý thức của bản thân. Phongkham.com sẽ chung tay giúp sức, mang đến cho độc giả những thông tin bổ ích về nhiều loại bệnh chuyên khoa, trong đó có bệnh tiêu hóa.

Trả lời