Categories
Giới thiệu web hay

Đồng phục thi đấu của Chelsea qua các giai đoạn

Câu lạc bộ phía Tây thủ đô London có biệt danh là The Blues bởi sắc truyền thống của đội bóng từ rất lâu đời. Chelsea đã gia nhập nhóm Tứ Vương luôn tranh đấu trên bảng xếp hạng của Ngoại hạng Anh và càng tự hào cho các cổ động viên khi họ là đội bóng có màu sắc truyền thống là xanh dương, trong khi 3 đội còn lại là màu đỏ, điều này được ví như: “Áng mây xanh che khuất mặt trời đỏ”.

1905 – 1920:

Ban đầu, Chelsea thi đấu với đồng phục thi đấu bóng đá áo xanh nhạt, quần trắng và tất đen hoặc xanh. Đây cũng là khoảng thời gian trồi sụt liên tục của đội bóng khi lần lượt lên hạng rồi lại xuống hạng.

1920 – 1965:

Đến năm 1920, chiếc áo màu xanh nhạt được thay thế bằng màu xanh dương đậm giúp cho các cầu thủ trong nổi bật hơn trên sân. Trong một số mùa giải thì trang phục thi đấu của Chelsea có thay đổi đôi chút ở cổ áo và tất thi đấu nhưng điều này cũng không làm lệch quá công thức phối đồ trong khá thanh lịch và bắt mắt này. Những mùa giải cuối trong giai đoạn này, thương hiệu đội bóng Chelsea thể hiện qua logo hình chú sư tử được đính vào ngực trái của áo.

1965 – 1975:

Sự thay đổi lớn với đồng phục thi đấu bóng đá của Chelsea khi chiếc quần thi đấu màu trắng được chuyển thành màu xanh giống với màu áo và tất thì được chuyển thành màu trắng. Lúc này có thể nói biệt danh The Blues đã được khai sinh bởi sắc màu truyền thống mỗi khi các cầu thủ bước từ đường hầm sân đấu và làm choáng ngợp đối thủ bởi màu xanh dương đậm khoác trên mình các cầu thủ đội bóng đến từ phía Tây London. Song song với sự thay đổi lớn này, một số mùa giải, ban lãnh đạo đã cải cách về logo cũng như đôi lần sử dụng kết hợp cả màu vàng vào bộ đồng phục ở một số trận đấu cúp.

1975 – nay

Chelsea cũng không phải là một ngoại lệ cho cuộc tấn công ồ ạt của những nhà sản xuất áo đấu và tài trợ thể thao. Trên ngực phải của chiếc áo đồng phục thi đấu bóng đá màu xanh dương đã từng có sự hiện diện của Umbro, Le Coq Sportif và hiện nay là Adidas. Chiếm một vùng lớn mặt trước áo đấu là dành cho những nhà tài trợ của đội bóng và đó là những cái tên như: Commodore, Amiga, Coors, Autoglass, Fly Emirates và Samsung. Về phần kiểu dáng, màu sắc của trang phục thi đấu thì không thay đổi quá nhiều, cũng chỉ xoay quanh cách phối màu từ năm 1965 đến nay, nhưng từ khi Adidas trở thành nhà sản xuất áo đấu thì những họa tiết 3 sọc quen thuộc đã giúp trong bộ cánh thi đấu của các cầu thủ trở nên khỏe khoắn và tinh tế.

 

 

Theo thangbesport.com

Trả lời