Categories
Giới thiệu web hay

Truyện tiên hiệp bách luyện thành tiên có phải là bản sao của phàm nhân tu tiên

Khi nói về thể loại truyện tiên hiệp mới thì có hai tác phẩm truyện hay nhất đó là Phàm Nhân Tu Tiên của Vong Ngữ và Bách Luyện Thành Tiên của Huyền Vũ. Những thành tích mà nó đạt được cả ở các bảng xếp hạng truyện trên Internet của Trung Quốc cũng như xếp hạng truyện mạng ở Việt Nam nói chung đều không thể coi thường.

Theo các fan hâm mộ đọc truyện nhận xét thì đa số ai cũng nói Bách Luyện Thành Tiên giống bản sao của Phàm Nhân Tu Tiên nhưng thật chất tác phẩm văn học phải có những cái tương tự, cái ra sau tuy có giống cái đi trước nhưng mỗi truyện mỗi cá tính riêng. Bên Phàm Nhân Tu Tiên không có cái ẩn bất ngờ đang chờ đợi giải quyết như bên Bách Luyện Thành Tiên , nguyệt nhi, cầm tâm…. đều có một bí ẩn khiến chúng ta phải suy luận nhân quả.

Hai nhân vật chính của truyện phàm nhân tu tiên thì tác giả Vong Ngữ không quá chú tâm xây dựng nội tâm của Hàn Lập…lão ta cho Hàn Lập hành động luôn…, lão Vong luôn cho người đọc đặt ra câu hỏi “Hàn Lập sẽ làm gì ? Đi đâu ? Khi nào xong ?

Ngược lại về Lâm Hiên nhân vật chính của truyện bách luyện thành tiên, chú này may mắn quá trẻ con…chắc là do lão tác giả không biết xử lý ra sao nên mới làm vậy. (Riêng lần hắn đá cái đầu con yêu thú do tức giận mà vô tình mở được cấm chế là thấy rõ rồi… Còn nhiều chi tiết nữa…điển hỳnh là lúc Lâm Hiên đối mặt với con thú ở dược viện, do sợ hãi mà vô tình lấy ra cái lệnh bài…) Lão Huyền Vũ cho Lâm Hiên thể hiện rõ trong lòng hắn đang nghĩ gì, cho nên người đọc sẽ thấy hắn có tính toán trước. Và cũng hé mở diễn biến tiếp theo (đa phần người đọc từ chi tiết này sẽ đoán ra bước kế tiếp Lâm Hiên muốn làm gì).

Nhận xét là vậy, còn bạn thì sao? Cùng đọc hai truyện hay này và cho ý kiến của riêng mình.

Theo dõi truyện phàm nhân tu tiên tại : http://webtruyen.com/pham-nhan-tu-tien/

Theo dõi truyện bách luyện thành tiên tại : http://webtruyen.com/bach-luyen-thanh-tien/

Tác giả bài viết : Tạ Hồng Bản

 

Trả lời