Categories
Giới thiệu web hay

Đôi Nét Về Hải Cảng Hội An

 
 
Bài viết tìm hiểu về Hải Cảng Hội An nhằm tạo điều kiện cho mọi người có thêm thông tin khi đi du lịch nơi này.
Hải cảng Hội An là hải cảng hàng đầu ở Đông Nam Á. Vào cuối thế kỷ thứ 16 và đầu thế kỷ 17, thời ấy hải cảng Hội An rất hấp dẫn đối với các thương thuyền Nhật Bản, Trung Hoa, Đức, Bồ Đào Nha, Ba Tư, khối A rập và nhiều tàu thuyền buôn bán của các nước khác, từ hải cảng Hội An nhiều tàu Việt Nam cũng đã đi tới các hải cảng khác của vùng Đông Nam Á được coi là những đối lưu mật thiết của Việt Nam, Vào đầu thế kỷ 19, ông hoàng Nguyễn Phước Bính, người con thứ 6 của vua Gia Long có chí hướng kinh doanh buôn bán lớn, từ Hội An đi khắp các hải cảng vùng Nam Á, Âu để học hỏi kinh nghiệm ngoại thương đối với các nước người.
Xưa kia Hội An đã từng được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như là Hải Phố, Hoài Phố, người nước ngoài gọi là Haifo. Trên bản đồ Hải Hành của các thương thuyền ngoại quốc đã từng nghé qua hải cảng Hội An nghi là “Faifo”
Là giao lộ quốc tế, Hội An tiếp thu sớm của nhiều nền văn hóa khác nhau và cũng là nơi phát triển ngoại thương của Việt Nam dưới thời đại triều Nguyễn.
Vào năm 1986 cơ quan giáo dục, khoa học và văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) đã xếp hạng hàng trăm công trình kiến tạo ở khu phố cổ Hội An là di sản văn hóa có một không hai trên thế giới.
Tour du lịch Hội An mọi người có thể tham khảo tại đây: http://bazantravel.com/

Trả lời