Categories
Giới thiệu web hay

Ấn Tượng Vịnh Hạ Long

 

Nằm ở cùng Đông Bắc Việt Nam, vịnh Hạ Long là một phần của vịnh đảo Bắc Bộ, gồm vùng biển của thành phố Hạ Long, thị xã Cẩm Phả và một phần của huyện đảo Vân Đồn vì vậy nó đã trở nên quen thuộc với người Việt Nam dù đã có cơ hội đến hay chưa. Vùng vịnh xinh đẹp, hữu tình này không chỉ biết đến ở Việt Nam mà còn là một kì quan thiên nhiên độc đáo của thế giới được UNESSCO công nhận là di sản văn hóa thiên nhiên thế giới vào năm 1994.

 Vịnh Hạ Long được coi là điểm đến khá thu hút với du khách du lịch thập phương. Không giống hòn đảo nào ở vùng biển Việt Nam, Vịnh Hạ Long là một bức tranh thiên nhiên sống động với những đảo đá đủ hình thù nổi trên mặt biển như một thế giới cổ tích thu nhỏ bằng đá với các tên gọi Hòn Rồng giống như một con rồng bay lượn trên mặt nước, hòn Ông Lã Vọng giống như một lông lão đang ngồi câu cá, Hòn Trống Mái… hình thù của các đảo không giống nhau làm nên một vịnh Hạ Long bí ẩn, khác biệt trong mắt người tham quan.

 Nằm len lỏi trong những hòn đảo là các hang động dần dần hé lộ, các Hang Đầu Gỗ, Hang Sửng Sốt, Hang Trinh Nữ, Động Thiên Cung… hiện lên lung linh kỳ ảo cùng với những khối nhũ đá trông đẹp mắt cộng thêm vẻ tĩnh mịch đầy kỳ bí từ không gian thiên nhiên có sẵn cùng những luồng ánh sáng xuất hiện xen kẽ trong hang làm tăng thêm sự độc đáo và đơn sơ cho vùng vịnh này.

Dọc vùng vịnh màu của trời, của đá, của cây, của những dòng nước xanh mát hiện ra hòa quyện lại với nhau làm bức tranh thiên nhiên thêm sống động, nhiều màu sắc đẹp mắt làm nên một vịnh Hạ Long mới mẻ, độc đáo, thú vị và đầy sức sống.

Vịnh Hạ Long đã tạo một bức tranh thiên nhiên gần gũi, thân thiện làm nao lòng người đến và đem đến một ấn tượng đẹp, một cảm giác bình yên cho những ai từng đặt chân đến và chiêm ngưỡng.

Tham khảo tour du lịch Hạ Long tại đây: http://bazantravel.com/

Tungyeu

 

 

Trả lời