Categories
Giới thiệu web hay

Chùa Thiên Mụ Cố Đô Huế

 
Bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn biết thêm về chùa Thiên Mụ để một dịp nào đó có đi du lịch Huế nhớ nghé tham quan, vì đây là một điểm tham quan không những có giá trị về tâm linh mà còn có giá trị thẩm mỹ, là một trong những địa điểm yêu thích của khách du lịch khi tới thành phố Huế.
Chùa Thiên Mụ có từ thể kỷ XIV, là một trong những cảnh chùa cổ nhất và đẹp nhất ở Huế, được xây dựng trên đồi Hà Khê bên tả ngạn sông Hương và cách trung tâm thành phố Huế 7km về phía tây.
Kiến trúc của chùa khác với nhiều ngôi chùa khác là có tháp Phước Duyên được xây theo hình bát giác cao 21m thành 7 tầng. Về phía nam mỗi tầng tháp có một cửa cuốn đặt tượng phật và tầng trên cùng trước đây bằng vàng đã bị mất được thay bằng ba pho tượng bằng đồng. Chuông của chùa có tên là Đại Hồng Chung cao 2.5m với đường kính 1.4m và nặng 2.632 kg, mình chứng cho thành tựu về nghệ thuật đúc đồng ở thế kỷ XVIII ở Việt Nam. Còn bia đá của chùa Thiên Mụ được dựng năm 1975 có độ cao 2,6m, rộng 1,2m. đứng trên lưng rùa lớn bằng đá cẩm thạch.
Một số tour du lịch tiêu biểu về Huế các bạn có thể tham khảo tại trang web này: http://bazantravel.com/
Tungyeu
 

Trả lời