Categories
Giới thiệu web hay

Ngắm ngôi nhà triệu đô của họa sỹ Lê Thiết Cương

 

Nhà triệu đô của họa sỹ Lê Thiết Cương

 
Người họa sĩ nổi tiếng gốc Hà Nội đang là chủ sở hữu của một không gian tuyệt đẹp ở khu đất vàng Thủ đô.

Trong giới ai cũng biết Lê Thiết Cương chính là chủ nhân của gallery 39A Lý Quốc Sư, cũng là nơi ở hiện tại của gia đình anh. Việc đến thăm gallery này mỗi dịp diễn ra 1 cuộc triển lãm là điều không khó, nhưng vào những lúc “thấp điểm” thì không phải dễ bởi khách đến nhà dứt khoát phải có sự đồng ý trước của chủ nhân.
 


Không gian sống là nơi phản ánh văn hóa, thẩm mỹ và phong cách sống của chủ nhân, và điều này đặc biệt đúng với căn nhà mà Lê Thiết Cương đang sở hữu. Ngôi nhà nằm trên mặt phố Lý Quốc Sư, chỉ cách Nhà Thờ Lớn vài bước chân. Nó thường xuyên đóng kín cửa mỗi dịp không có triển lãm hay các sự kiện nghệ thuật và sẵn sàng đón nhận những người bán hàng rong vỉa hè không chút cằn nhằn.
 
Tham khảo thông tin về trang trí nội thất – man cua han quoc
 

Khó định giá được ngôi nhà có kiến trúc tuyệt đẹp nằm ở khu đất vàng này nhưng trong giới kháo nhau ít nhất nó cũng phải đáng giá 10 triệu USD (chừng 200 tỉ đồng). Toàn bộ tầng 1 của căn nhà được dành để treo tranh của Lê Thiết Cương cũng như những món đồ gỗ, đồ gốm cổ anh sở hữu. Một chiếc trường kỷ khảm trai làm từ gỗ Trắc rất quý có từ thế kỷ 19 được chọn bày ở vị trí đẹp nhất, kề bên chiếc tủ gỗ kết hợp những chi tiết làm từ xương vô cùng độc đáo.

Những chiếc bình gốm hoa nâu thời Trần tuyệt đẹp được xếp ngay ngắn trên kệ tường với tấm biển ghi rõ “Not for Sale” (Không bán), chỉ để bày cho người xem chiêm ngưỡng. Không gian này giống như một tác phẩm sắp đặt quyến rũ. Bước lên bậc thầm đá qua cánh cửa vào trong sân, người xem lại được chìm trong một không gian khác, đầy hoài niệm và cũng thật tinh tế được họa sĩ sắp đặt có chủ ý.

Tiếc là không gian đặc biệt trên tầng 2 của họa sĩ Lê Thiết Cương chúng tôi chỉ được ghé thăm mà không được phép chụp hình. Đây là nơi họa sĩ tiếp khách, trò truyện với bạn bè và nghe nhạc, cũng là nơi anh lưu giữ những món đồ gỗ rất quý mà mình sưu tập được suốt những năm qua. Tất cả đều toát lên thẩm mỹ tuyệt vời cũng như cốt cách rất Hà Nội của chủ nhân.

Đá hột gạo.

Chiếc ghế gỗ được làm theo phong cách của thời nhà Minh (TQ)

Bệ đá họa sĩ Lê Thiết Cương sưu tập được dùng làm bậc lên xuống trong nhà.

Mọi chi tiết và đồ vật trong nhà đều được họa sĩ Lê Thiết Cương sắp đặt có chủ ý.
Nguồn: Vietnamnet

Trả lời