Categories
Giới thiệu web hay

Điện thoại thông minh trên thị trường

Dự đoán, điện thoại thông minh sẽ chiếm tới 67,4% doanh số bán điện thoại di động vào năm 2016.
Theo báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường IHS iSuppli, doanh số bán điện thoại thông minh năm 2013 dự kiến chiếm tới 54% tổng doanh số bán điện thoại di động, tăng so với mức khoảng 46% năm 2012 và 35% năm 2011, nhờ nhu cầu gia tăng của người tiêu dùng ở các nước mới nổi cũng như những quốc gia giàu.
IHS iSuppli cho biết năm 2013 sẽ đánh dấu lần đầu tiên các điện thoại thông minh sẽ chiếm hơn 50% tổng doanh số bán điện thoại di động, sớm hơn hai năm so với dự đoán trước đó của công ty này.
Theo nhà phân tích cao cấp Wayne Lam của IHS iSuppli, trong 12 tháng qua, giá bán điện thoại thông minh đã giảm và các dòng điện thoại bày bán cũng trở nên đa dạng hơn, giúp thúc đẩy doanh số bán các điện thoại bình dân ở các khu vực như châu Á-Thái Bình Dương, cũng như các mẫu điện thoại tầm trung và cao cấp ở các khu vực khác, trong đó có Mỹ và châu Âu.
Dự đoán, điện thoại thông minh sẽ chiếm tới 67,4% doanh số bán điện thoại di động vào năm 2016.
Báo cáo của IHS iSuppli cho biết vào cuối năm nay, doanh số điện thoại thông minh sẽ bắt đầu vượt doanh số bán các mẫu điện thoại “đơn giản” (thường chỉ có camera và giao diện web đơn giản nhưng thiếu các phần mềm và ứng dụng phức tạp của các dòng điện thoại thông minh như iPhone và các mẫu điện thoại di động sử dụng phần mềm Android).
Theo khảo sát của iSuppli, công ty sản xuất hàng điện tử gia dụng Samsung (Hàn Quốc) trở thành doanh nghiệp dẫn đầu thế giới về doanh số bán điện thoại di động trong quý I năm nay, vượt qua Nokia (Phần Lan), và Apple có trụ sở tại Mỹ đứng thứ ba.
Theo Vietnam+

Trả lời