Categories
Giới thiệu web hay

Nở rộ dịch vụ cho thuê web

Gần đây nhiều doanh nghiệp đã triển khai ý tưởng chuyên cho thuê website. Với dịch vụ mới này, doanh nghiệp thuê chỉ cần bỏ ra một khoản kinh phí nhỏ từ 120.000 đến 3 triệu đồng, tùy theo chất lượng, là có thể sở hữu một website.
    Khi đó, doanh nghiệp có toàn quyền quản lý trên toàn bộ hệ thống quản trị nội dung và đặc biệt là sẽ được sở hữu hoàn toàn sau 12 tháng thuê bao.
    Hiện tại trên thị trường có khá nhiều công ty như Inidec, Trí Việt, Nhất Việt… triển khai mạnh dịch vụ mới và có được lượng khách tham gia nhất định. Theo ông Mai Nhật Trình, quản lý kinh doanh Công ty Nhất Việt, dịch vụ mới này có nhiều tiềm năng và tạo được sự quan tâm của doanh nghiệp nhỏ và vừa vì họ chỉ cần website hay logo để quảng cáo. Cụ thể như quảng cáo, bán hàng eBay, doanh nghiệp nào cũng có thể tham gia sau khi thuê trang web.
    Theo ông Minh Tân, một chuyên viên bảo mật, dịch vụ cho thuê website giải quyết các vấn đề kinh tế nhưng sẽ rối ở chỗ là việc thiết kế, quản lý hoặc muốn chỉnh sửa, thậm chí là việc quản lý dữ liệu sẽ ít nhiều gặp rối rắm, đặc biệt với các dữ liệu quan trọng.
    Tuy nhiên, ông Mai Nhật Trình cho rằng thực tế không có nhiều khó khăn và trở ngại nếu các bên hợp tác tốt, dữ liệu của khách hàng thuê sẽ được đưa lên máy chủ và lưu lại, khách hàng khi không có nhu cầu thì có thể lấy lại thông tin của mình một cách dễ dàng. Vấn đề hiện nay là dịch vụ chỉ có thể nhắm đến loại khách hàng duy nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ.
    Không chỉ với dịch vụ cho thuê, một số doanh nghiệp thiết kế còn đưa ra chiêu kinh doanh là xây dựng website trả góp với lãi suất thấp giúp khách hàng xây dựng website mà không tốn nhiều chi phí ban đầu. Khách hàng chỉ thanh toán 40% chi phí thiết kế sau khi ký hợp đồng, 60% chi phí còn lại có thể thanh toán trong sáu tháng tiếp theo.
 
Theo baomoi

Trả lời